Hà Nội: Trên 60 tỷ đồng chăm lo Tết tới người lao động

Việc làm 23/01/2021 - 14:50

Tết Nguyên đán Tân Sửu năm nay, LĐLĐ TP Hà Nội cùng với các doanh nghiệp trao trên 80.000 suất quà tới người lao động có hoàn cảnh khó khăn, tặng trên 90.000 vé xe với tổng giá trị hơn 60 tỷ đồng.

Sáng ngày 23/1, LĐLĐ TP Hà Nội tổ chức chương trình "Tết Sum vầy" lần thứ 7. Chương trình là hoạt động được Liên đoàn Lao động Thành phố tổ chức thường niên mỗi dịp Tết đến xuân về, là hoạt động trọng tâm trong chuỗi các hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán cho người lao động của tổ chức Công đoàn.

Hà Nội: Trên 60 tỷ đồng chăm lo Tết tới người lao động - ảnh 1

LĐLĐ TP Hà Nội tổ chức chương trình "Tết Sum vầy", là hoạt động được Liên đoàn Lao động Thành phố tổ chức thường niên mỗi dịp Tết đến xuân về

Hoạt động trọng tâm

Phát biểu tại chương trình, bà Nguyễn Thị Tuyến - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội nhận định, năm 2020 là một năm hết sức khó khăn vì dịch bệnh Covid-19, toàn hệ thống chính trị và nhân dân đã đồng lòng phòng chống dịch, song song với phát triển kinh tế, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của hơn 2,5 triệu lao động.

Bà Nguyễn Thị Tuyến đánh giá cao sự nỗ lực của công đoàn thủ đô đã làm tốt công tác chăm lo cho đời sống người lao động, giải quyết tốt những vấn đề về việc làm, đời sống văn hóa cho công nhân lao động tại các khu công nghiệp chế xuất…

Các địa phương có đông công nhân lao động đã phối hợp tốt việc quản lý, hỗ trợ giá nhà trọ, phòng chống dịch Covid-19.

Hà Nội: Trên 60 tỷ đồng chăm lo Tết tới người lao động - ảnh 2

Bà Nguyễn Thị Tuyến - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội phát biểu tại chương trình 

" Chương trình "Tết sum vầy" mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thiết thực hỗ trợ công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về cả vật chất và tinh thần có điều kiện đón Tết, vui xuân đầm ấm bên gia đình, người thân" - Bà Nguyễn Thị Tuyến thông tin.

Theo Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội, điều đó thể hiện sự quan tâm, sâu sát của tổ chức Công đoàn trong việc chăm lo, bảo vệ lợi ích người lao động Thủ đô và cả nước với phương châm "không để đoàn viên, công nhân lao động không có Tết", "ở đâu có công nhân lao động gặp khó, ở đó có tổ chức Công đoàn".

Trao trên 80.000 suất quà

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường cho biết: "Năm 2020, trong bối cảnh khó khăn chung do tác động, ảnh hưởng của đại dịch bệnh Covid-19 bùng phát đã ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất kinh doanh và đời sống, thu nhập của người lao động".

Nhiều doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp nhỏ và vừa phải thu hẹp sản xuất hoặc tạm ngừng hoạt động, có trên 165.000 công nhân lao động trên địa bàn Thành phố đã bị mất việc làm, phải nghỉ luân phiên, thu nhập giảm sút.

Hà Nội: Trên 60 tỷ đồng chăm lo Tết tới người lao động - ảnh 3

Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường phát biểu tại chương trình 

Trước tình hình đó với phương châm "Tổ chức Công đoàn Thủ đô luôn đồng hành cùng doanh nghiệp duy trì, phát triển sản xuất kinh doanh, ổn định đời sống, việc làm của người lao động", Liên đoàn Lao động Thành phố đã chủ động tham gia tích cực trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thành lập 5 Tổ công tác và xây dựng 3 kịch bản ứng phó kịp thời với các tình huống phát sinh trong quan hệ lao động.

Đồng thời, các cấp Công đoàn Thủ đô, bằng từ nguồn ngân sách Công đoàn và "Quỹ Xã hội Công đoàn" đã hỗ trợ 67.970 công nhân lao động các doanh nghiệp, đội ngũ giáo viên các Trường ngoài công lập bị mất việc làm có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, bị bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, với số tiền trên 37 tỷ đồng.

Hà Nội: Trên 60 tỷ đồng chăm lo Tết tới người lao động - ảnh 4

Ông Vương Đình Huệ - Bí thư Thành ủy Hà Nội - trao quà tới người lao động

Tuyên truyền, vận động công nhân lao động chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp, tự nguyện nghỉ việc không lương, nghỉ luân phiên, tạm hoãn Hợp đồng lao động, giảm mức lương hàng tháng…

Trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm nay, LĐLĐ TP Hà Nội phối hợp với các doanh nghiệp trao trên 80.000 suất quà tới công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, tặng trên 90.000 vé xe, hỗ trợ phương tiện đưa công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết, ước tính trên 60 tỷ đồng.

Riêng Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội chi trên 10 tỷ đồng cho hoạt động chăm lo người lao động có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Tại Chương trình "Tết Sum vầy", LĐLĐ TP Hà Nội trao trực tiếp 800 suất quà trị giá 1,6 tỷ đồng và 126 giải thưởng, trị giá trên 210 triệu đồng cho đoàn viên công đoàn và người lao động.

Cũng tại chương trình, Phiên chợ 0 đồng được tổ chức với hàng trăm mặt hàng có giá bán 0 đồng và nhiều mặt hàng được giảm giá "sâu" đến tay người lao động.

Hà Nội: Trên 60 tỷ đồng chăm lo Tết tới người lao động - ảnh 5

Tại Chương trình "Tết Sum vầy", LĐLĐ TP Hà Nội trao trực tiếp 800 suất quà trị giá 1,6 tỷ đồng

Chia sẻ với PV Dân trí, chị Nguyễn Hồng Tâm, công nhân Công ty TNHH SPI, gửi lời cảm ơn trước sự quan tâm của các cấp lãnh đạo đến đời sống công nhân lao động.

Chị Nguyễn Hồng Tâm chia sẻ: "Trước sự quan tâm đặc biệt đến với đời sống công nhân như chúng tôi, đó là món quà vô giá về cả vật chất lẫn tinh thần nhất là trong hoàn cảnh dịch bệnh khó khăn như năm nay. "

Hà Nội: Trên 60 tỷ đồng chăm lo Tết tới người lao động - ảnh 6

Phiên chợ 0 đồng được tổ chức với hàng trăm mặt hàng có giá bán 0 đồng và nhiều mặt hàng được giảm giá "sâu" đến tay người lao động

Chị Lê Thị Thoa, công nhân công ty môi trường đô thị, chia sẻ: "Với phần quà được LĐLĐ TP tặng, tôi đã mua sắm được rất nhiều đồ chuẩn bị cho Tết. Năm nay Tết về với nhà tôi sớm hơn".

Về phía doanh nghiệp, bà Đỗ Tuệ Tâm - Phó Tổng giám đốc Công ty Thương Mại Hà Nội - CTCP Hapro cho biết: "Chúng tôi phối hợp với LĐLĐ TP Hà Nội đem đến đây những mặt hàng hữu dụng cho các gia đình dịp Tết với giá cực kỳ ưu đãi đến tay người lao động. Chúng tôi mong muốn được đồng hành, chia sẻ những khó khăn với người lao động khi dịp Tết Nguyên đán đã đến gần".

Hà Nội: Trên 60 tỷ đồng chăm lo Tết tới người lao động - ảnh 7

Với phần quà được LĐLĐ TP tặng nhiều người  lao động được sắm Tết sớm

Hà Nội: Trên 60 tỷ đồng chăm lo Tết tới người lao động - ảnh 8

Nhiều người đã mua được cho mình những món đồ thiết yếu cho gia đình dịp Tết 

Hà Nội: Trên 60 tỷ đồng chăm lo Tết tới người lao động - ảnh 9

Người lao động phấn khởi với phiên trợ giá 0 đồng

Phạm Công