Hà Nội yêu cầu lập, lưu trữ danh sách người, phương tiện đến đăng kiểm để phòng dịch

Pháp Luật 25/05/2021 - 23:18

Ngày 25-5, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã yêu cầu các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên địa bàn thành phố tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động đăng kiểm.

Hà Nội yêu cầu lập, lưu trữ danh sách người, phương tiện đến đăng kiểm để phòng dịch - ảnh 1

Các trung tâm đăng kiểm phải lưu trữ danh sách người và phương tiện phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, hiện tình hình dịch Covid-19 trên cả nước và thành phố diễn biến phức tạp, đã có trường hợp người dương tính với SARS-CoV-2 (diện F0) có lịch trình di chuyển đến Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-10D để kiểm định xe cơ giới.

Nhằm tiếp tục thực hiện nghiêm và có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội yêu cầu các Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên địa bàn thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế và các biện pháp ngăn ngừa dịch Covid-19 trong hoạt động đăng kiểm xe cơ giới, tiếp tục tăng cường truyền thông phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện tốt “Thông điệp 5K” gồm: Khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tụ tập - khai báo y tế.

Niêm yết, hướng dẫn tổ chức, cá nhân đến liên hệ công tác thực hiện khai báo y tế bằng mã QR Code, website http://tokhaiyte.vn và các ứng dụng NCOVI, Bluezone (chỉ khai báo y tế giấy khi không thực hiện được khai báo y tế điện tử).

Đặc biệt, các trung tâm đăng kiểm phải thực hiện việc lập và lưu trữ danh sách phương tiện, người đến liên hệ công tác (các thông tin tối thiểu: Địa chỉ, số điện thoại,…), phối hợp cung cấp cho cơ quan chức năng khi có yêu cầu; từ chối phục vụ đối với những người không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch của cấp có thẩm quyền.

Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội Đào Việt Long giao Thanh tra Sở chủ trì, phối hợp với Phòng Quản lý vận tải tổ chức kiểm tra, xử lý vi phạm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên địa bàn thành phố. Kết quả kiểm tra phải được tổng hợp, báo cáo về Sở Giao thông Vận tải trước 10h hằng ngày.

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Tuấn Lương