Hà Tĩnh bàn giao 154 công dân hoàn thành cách ly y tế

Sức khoẻ 14/04/2020 - 20:13

GiadinhNet - Ngày 14/4, 154 công dân tại điểm cách ly Trường Mầm non xã Mỹ Lộc, Can Lộc (Hà Tĩnh) đã hết thời gian cách ly theo quy định, tất cả đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, được cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh bàn giao về các địa phương.

Hà Tĩnh bàn giao 154 công dân hoàn thành cách ly y tế - ảnh 1 Hà Tĩnh bàn giao 688 công dân hoàn thành cách ly y tế

Hà Tĩnh bàn giao 154 công dân hoàn thành cách ly y tế - ảnh 2

Theo đó, nhờ phân luồng thành từng đơn nguyên nhà cho 2 đợt tiếp nhận công dân trở về từ Thái Lan nên sau khi BN210 được xác định dương tính (ngày 01/4) nên chỉ có 47/201 người cách ly được xác định là F1 được chuyển đi cách ly độc lập. 154 công dân còn lại sau 21 ngày cách ly tại điểm này đều có kết quả âm tính và được Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh (CDC Hà Tĩnh) đồng ý cho địa phương ra quyết định hoàn thành cách ly để trở về nhà tự cách ly tại gia thêm 14 ngày.

Hà Tĩnh bàn giao 154 công dân hoàn thành cách ly y tế - ảnh 3

154 công dân cách ly ở Hà Tĩnh được trở về nhà.

Tất cả đều rất phấn khởi khi hoàn thành thời gian cách ly và điều quan trọng là đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Tại lễ bàn giao, các công dân được kiểm tra thân nhiệt, trao giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly; dành tặng cho nhau những bó hoa tươi thắm, món quà ý nghĩa.

Phát biểu tại buổi trao quyết định hoàn thành cách ly, ông Phan Văn Huy, Bí thư Đảng ủy xã Mỹ Lộc nhấn mạnh: "Phải khẳng định, điểm cách ly của chúng ta là một điểm nóng của việc cách ly vì có người dương tính, địa phương dù cố gắng hết mức nhưng do số lượng đông nên chính cả người phục vụ và công dân cách li đều gặp khó khăn. 

Việc 154 hoàn thành cách ly hôm nay niềm vui mới được một phần rất nhỏ bởi dịch còn diễn biến phức tạp, chúng ta còn phải tự cách ly nghiêm ngặt ở nhà. Đến lúc nào thật sự an toàn cho hCo.000 công dân của xã nhà được cách ly trên địa bàn toàn huyện và BN210 khỏi bệnh thì niềm vui mới thật sự đến với chúng ta".

Hà Tĩnh bàn giao 154 công dân hoàn thành cách ly y tế - ảnh 4

Lãnh đạo địa phương tặng hoa động viên các y bác sĩ.

Xúc động phát biểu lời tri ân trong buổi lễ hoàn thành cách ly, công dân Trần Đình Tuấn chia sẻ nỗi niềm: "Chúng em biết sự quan tâm rất chu đáo của lãnh đạo địa phương, các ban ngành đoàn thể, các anh chị phục vụ, của y bác sĩ, của các chiến sĩ công an. Chúng em biết cả những lo lắng, cam go của những người có trách nhiệm khi em Th. (BN210 – PV) được xác định là dương tính, chúng em thật sự chia sẻ với 47 anh chị em là F1 đang còn tiếp tục phải cách ly để theo dõi. Chúng em chỉ biết nói lời cảm ơn bằng bó hoa tươi thắm để thay lời tri ân và hứa sẽ thực hiện nghiêm chỉnh việc tự cách ly tại nhà thêm 14 ngày".

Trước đó, ngày 13/4, 688 công dân tại điểm cách ly Trường Đại học Hà Tĩnh và huyện Thạch Hà đã hết thời gian cách ly theo quy định, tất cả đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, được cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh bàn giao về các địa phương.

Như đã đưa tin, xã Mỹ Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) được xem là địa phương trọng điểm nhất của Hà Tĩnh trong công tác phòng, chống COVID-19 bởi xã này có gần 2.000 công dân đi làm ăn ở Thái Lan, trong đó có hơn 1.000 công dân trở về nước thực hiện cách ly. Ngoài điểm cách ly tại trường mầm non của xã 201 công dân, số còn lại được cách ly ở các tỉnh bạn, đặc biệt có 11 xã, thị trấn trong huyện nhận công dân của Mỹ Lộc về cách ly. Chính điểm cách ly trường Mầm non xã Mỹ Lộc phát hiện BN210 dương tính với SAT-COV2 và 47 trường hợp là F1 được điều chuyển từ điểm cách ly này đến cách ly y tế tại Bệnh viện Can Lộc và điểm cách ly độc lập của huyện.

Quốc Hiệp

Hà Tĩnh bàn giao 154 công dân hoàn thành cách ly y tế - ảnh 5

Đồ họa: Hoàng Việt