Hà Tĩnh: Xuất hiện "chiến mã" từ Châu Âu

Thể thao 01/03/2021 - 12:46

20 con "chiến mã" thuần chủng được nhập từ các nước tiên tiến Châu Âu lần đầu tiên xuất hiện tại Hà Tĩnh trong buổi lễ ra mắt Câu lạc bộ cưỡi ngựa thể thao Nghi Xuân

Ngày 28/02, Tập đoàn Vabis chính thức ra mắt Câu lạc bộ Cưỡi ngựa Thể thao Nghi Xuân tại Khu du lịch biển Hoa Tiên Paradise – Xuân Thành Golf and Resort (huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh).

Đây là lần đầu tiên, tại Hà Tĩnh, du khách được chiêm ngưỡng, chụp ảnh lưu niệm và xem biểu diễn ngựa Thuần Chủng Thoroughbred với 20 “chiến mã” được nhập từ các nước Châu Âu.

Hà Tĩnh: Xuất hiện Những con ngựa với sức chạy "thần tốc" khiến khán giả được dịp mãn nhãn.

Ngựa Thuần Chủng Thoroughbred có xuất xứ từ Ả Rập, Châu Âu và Châu Úc, là loài ngựa nổi tiếng thế giới hiện nay về thể hình, tốc độ và sự thông minh, thường được sử dụng trong các cuộc đua, biểu diễn và thi đấu thể thao.

Được biết, câu lạc bộ Cưỡi ngựa Thể thao Nghi Xuân cũng là thành viên của câu lạc bộ Cưỡi ngựa Olympic tại Khu Thể thao Trung tâm Thiên Mã – Madagui (Lâm Đồng).

Hà Tĩnh: Xuất hiện Ngựa Thuần Chủng Thoroughbred là loài ngựa nổi tiếng thế giới hiện nay.

Việc ra mắt Câu lạc bộ Cưỡi ngựa Thể thao Nghi Xuân là hoạt động nằm trong chuỗi kế hoạch chuẩn bị cho sự phát triển bộ môn cưỡi ngựa tại Việt Nam. Tiến tới, Việt Nam có thể gia nhập Liên đoàn Cưỡi ngựa quốc tế (FEI) và Liên đoàn Cưỡi ngựa châu Á (AEF), tham gia thi đấu tại các kỳ Seagame và Asiad trong tương lai gần.