Hà Giang: 150 học sinh nhập viện sau khi ăn xôi sáng

Xã hội 04/10/2018 - 15:17

Việc hơn 150 học sinh bị ngộ độc vẫn đang được các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra, xác định nguyên nhân

Sáng ngày 3/10, bệnh viện đa khoa khu vực huyện Mèo Vạc đã tiếp nhận và điều trị cho gần 150 học sinh Tiểu học bán trú Xín Cái, thuộc xã Xín Cái, huyện Mèo Vạc bị ngộ độc tập thể sau nữa ăn sáng tại trường, món các em ăn là xôi. Triệu chứng của những em này là nôn ói, đau bụng, sốt…

Theo thông tin ban đầu cho biết, trước đó từ khoảng 7h sáng, học sinh trường Tiểu học Bán trú Xín Cái tổ chức cho 279 học sinh ăn sáng tại bếp ăn của trường. Bữa ăn gồm có xôi và thịt băm. Đến hơn 8h thì có 150 em có biểu hiện buồn nôn, đau bụng, đi ngoài.

Hà Giang: 150 học sinh nhập viện sau khi ăn xôi sáng - ảnh 1

Vụ ngộ độc nghi do học sinh ăn xôi sáng

Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo huyện Mèo Vạc và các ngành chức năng của huyện đã vào xã Xín Cái để kiểm tra vụ việc.

Ông Tạ Tiến Mạnh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc xác nhận vụ việc đơn vị đang tiến hành điều trị cho các học sinh của trường Tiểu học bán trú Xín Cái.

“Các em nhập viện với biểu hiện buồn nôn, sốt, đau bụng… Sau khi điều trị, hiện chúng tôi cho 70 em xuất viện do trình trạng nhẹ nên đã phục hồi. Số học sinh còn lại đang được tích cực điều trị, dự kiến sẽ cho xuất viện trong 1, 2 ngày tới. Về nguyên nhân gây ra ngộ độc hiện chúng tôi đang chờ cơ quan chức năng kiểm tra kết luận”, ông Mạnh cho biết thêm.

Sở Y tế tỉnh Hà Giang đã cử đoàn công tác lên huyện Mèo Vạc để chỉ đạo, xử lí vụ việc. Đồng thời tiến hành kiểm tra, xác định nguyên nhân ngộ độc.