Hạ Jordan sau loạt sút penalty cân não, dân mạng quốc tế ‘phục sát đất’ ĐT Việt Nam

Thế giới 20/01/2019 - 22:05

Nén lại đau buồn sau khi thất bại trước tuyển Việt Nam, CĐV Jordan viết: "Tôi là người Jordan. Chúc mừng tuyển Việt Nam. Các bạn đã chơi rất tốt và xứng đáng với chiến thắng này. Tôi yêu Việt Nam".

Mặc dù bị đánh giá thấp hơn đối thủ nhưng quả thật những chiến binh sao vàng của đội tuyển Việt Nam đã chơi vô cùng tự tin ngay từ những phút đầu nhập cuộc. Để rồi sau 120 chiến đấu quả cảm trước Jordan, tuyển Việt Nam xuất sắc hạ gục đối thủ trước loạt sút luân lưu với tỷ số 4 - 2, giành vé vào tứ kết ASIAN Cup 2019.

Trước bàn thắng đầy ngoạn mục đó, không chỉ riêng gì các CĐV Việt Nam mà ngay cả CĐV quốc tế đều vỡ òa trong hạnh phúc, dường như vẫn chưa thể tin nổi những gì vừa xảy ra. Trên trang Fanpage AFC Asian Cup, hàng nghìn CĐV quốc tế đã gửi lời chúc mừng tới đội tuyển Việt Nam.

Hạ Jordan sau loạt sút penalty cân não, dân mạng quốc tế ‘phục sát đất’ ĐT Việt Nam - ảnh 1 Một số lời chúc từ CĐV quốc tế.

Một CĐV Hàn Quốc để lại bình luận ấm lòng: “Chúc mừng đội tuyển Việt Nam. Một trận đấu thật ấn tượng. Đừng quên rằng chúng tôi luôn sát cánh bên bạn“. Trong khi đó, một CĐV khác của Thái Lan thậm chí còn mặc áo cờ đỏ sao vàng của Việt Nam, chụp ảnh và chúc mừng tuyển Việt Nam dành chiến thắng.

Một người bạn Lào với nickname Sing Phimmaseng bình luận: “Chúc mừng. Tôi hy vọng rằng tuyển Việt Nam sẽ giành chiến thắng trong năm nay. Tiến lên nào các quốc gia ASEAN“.

Hạ Jordan sau loạt sút penalty cân não, dân mạng quốc tế ‘phục sát đất’ ĐT Việt Nam - ảnh 2 Lời chúc mừng của CĐV đến từ Singapore.

Chiến thắng của tuyển Việt Nam trước Jordan khiến không ít CĐV quốc tế không thể tin nổi vào chiến tích này. Nickname Rasvinder Bhullar đến từ Singapore đăng tải trên Twitter: “Thật không thể tin nổi trước thành tích xuất sắc của tuyển Việt Nam. Họ ghi bàn thắng khi mới mở màn hiệp 2 không bao lâu và lẽ ra đã giành được chiến thắng sau đó. Một lối đá vô cùng bình tĩnh. Tôi sẽ ủng hộ đội bóng Đông Nam Á này mặc dù họ đã hạ gục chúng tôi đầy đau đớn trong trận AFF Suzuki Cup”.

Một CĐV khác đến từ Ấn Độ nể phục: “Việt Nam đã đả bại Jordan trong loạt sút luân lưu để lần đầu tiên trong lịch sử của họ tiến vào vòng tứ kết trong giải đấu châu Á. Thật tuyệt vời. Ấn Độ không thể tạo ra lịch sử, thậm chí không thể chạm tới vòng loại trực tiếp“.

Mặc dù đau buồn, tiếc nuối nhưng nhiều CĐV Jordan vẫn cố nén lại bi ai, gửi lời chúc mừng tới đội tuyển Việt Nam. Nicknam Ahmad Sharawneh viết: “Tôi là người Jordan. Chúc mừng tuyển Việt Nam. Các bạn đã chơi rất tốt và xứng đáng với chiến thắng này. Tôi yêu Việt Nam“.