Hà Nội: Bơi ra tháp Rùa mặc nhiều người can ngăn, người đàn ông đuối nước ở hồ Gươm

Pháp Luật 20/01/2019 - 16:23

Trưa chủ nhật ngày 20/1, khi phố đi bộ Hồ Gươm đang đông đúc thì mọi người bất ngờ nhìn thấy một người đàn ông chới với rồi chìm xuống giữa hồ, cách tháp rùa vài chục mét. Mặc dù lực lượng chức năng nhanh chóng đưa thuyền đến cứu nhưng đã không kịp, nạn nhân chìm xuống và mất tích ở khu vực lòng hồ sâu khoảng 3m. Nạn nhân được vớt lên đắp chiếu ở cạnh bờ. Ngay khi sự việc xảy ra, lực lượng cứu hộ cứu nạn quận Hoàn Kiếm ...

Trưa chủ nhật ngày 20/1, khi phố đi bộ Hồ Gươm đang đông đúc thì mọi người bất ngờ nhìn thấy một người đàn ông chới với rồi chìm xuống giữa hồ, cách tháp rùa vài chục mét. Mặc dù lực lượng chức năng nhanh chóng đưa thuyền đến cứu nhưng đã không kịp, nạn nhân chìm xuống và mất tích ở khu vực lòng hồ sâu khoảng 3m.

Hà Nội: Bơi ra tháp Rùa mặc nhiều người can ngăn, người đàn ông đuối nước ở hồ Gươm - ảnh 1

Nạn nhân được vớt lên đắp chiếu ở cạnh bờ.

Ngay khi sự việc xảy ra, lực lượng cứu hộ cứu nạn quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã điều động nhiều xe, thuyền và công cụ chuyên dụng cùng cán bộ chiến sỹ đến tiến hành công tác tìm kiếm cứu nạn. Đến hơn 14h cùng ngày, sau gần 2h tìm kiếm, thi thể nạn nhân được tìm thấy và đưa lên bờ.

Hà Nội: Bơi ra tháp Rùa mặc nhiều người can ngăn, người đàn ông đuối nước ở hồ Gươm - ảnh 2

Rất đông người theo dõi vụ việc.

Hà Nội: Bơi ra tháp Rùa mặc nhiều người can ngăn, người đàn ông đuối nước ở hồ Gươm - ảnh 3

Phao cứu sinh, xuồng, bình lặn được huy động cùng nhiều cán bộ chiến sỹ tham gia tìm kiếm.

Theo nhiều nhân chứng bán hàng rong cạnh hồ cho biết nạn nhân là nam giới, khoảng 40 tuổi, có lai vãng khu vực hồ. Người này cố tình nhảy xuống hồ ở khu vực bờ cạnh tượng đài Lý Thái Tổ. "Lúc nó nhảy xuống hồ nhiều người can nhưng nó bảo hồ nhà nó nó nhảy, rồi nó bơi ra giữa và chìm, tỉnh hay ngáo đá thì chúng tôi cũng không biết", một phụ nữ bán rong cạnh hồ cho biết.

Hà Nội: Bơi ra tháp Rùa mặc nhiều người can ngăn, người đàn ông đuối nước ở hồ Gươm - ảnh 4

Xuồng chuyên dụng đưa thi thể vào bờ.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành công tác nhận dạng, xác định danh tính của nạn nhân, nguyên nhân vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Bá Cường