Hà Nội: cấm lưu thông trên nhiều tuyến phố trung tâm dịp Đại lễ

Xe 21/09/2010 - 10:46

Vào các ngày 1, 7, 10/10 và tối 6, 9/10 tới, hàng chục tuyến phố trung tâm của Hà Nội sẽ bị cấm lưu thông để tránh ùn tắc trong dịp Đại lễ 1000 năm.


no image


Vào các ngày 1, 7, 10/10 và tối 6, 9/10 tới, hàng chục tuyến phố trung tâm của Hà Nội sẽ bị cấm lưu thông để tránh ùn tắc trong dịp Đại lễ 1000 năm.

Hôm qua, ngày 20/9, Công an Thành phố và Sở GTVT Hà Nội đã chính thức công bố phương án đảm bảo trật tự, an toàn giao thông vào dịp đại lễ.

Theo đó, trước Lễ khai mạc vào 7h sáng ngày 1/10, các lực lượng chức năng sẽ cấm phương tiện ra vào khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ, đồng thời phân luồng, hạn chế phương tiện lưu thông trong khu vực hồ Hoàn Kiếm.

Để phục vụ tổng duyệt và lễ diễu hành, từ tối 6/10 đến hết ngày 7/10 và tối 9/10 đến hết ngày 10/10, lực lượng chức năng sẽ cấm các phương tiện đi lại trong toàn bộ khu vực Quảng trường Ba Đình, các tuyến đường Hùng Vương, Độc Lập - Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Cảnh Chân - Bà Huyện Thanh Quan - chùa Một Cột, toàn bộ công viên Bách Thảo, đoạn từ ngã tư Phan Đình Phùng - Hoàng Diệu - Quan Thánh, đường Thanh Niên, Hoàng Hoa Thám, Cửa Bắc - Nguyễn Tri Phương, Hàng Đậu, vườn hoa Vạn Xuân, Nguyễn Biểu, Đặng Dung và Thụy Khuê.

Vì không được lưu thông trong khu vực Quảng trường Ba Đình sáng 10/10 nên người dân có thể xem qua truyền hình trực tiếp hoặc các màn hình LED cỡ lớn tại tụ điểm công cộng. Ngoài ra, người dân có thể đứng xem hai bên đường các tuyến phố mà đoàn diễu hành đi qua, bao gồm Nguyễn Thái Học - Cửa Nam - Tràng Thi - Hàng Khay - Tràng Tiền - kết thúc tại Quảng trường cách mạng tháng 8 và hướng Nguyễn Thái Học - Kim Mã - Nguyễn Chí Thanh - Liễu Giai - Văn Cao. Các tuyến đường này cũng sẽ cấm phương tiện lưu thông trong các ngày tổ chức sự kiện.

Trong khi đó, vào ngày tổ chức bế mạc kỷ niệm 1000 năm tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình vào tối 10/10, người dân cũng không được phép đi lại trên các tuyến đường Cầu Diễn - Hồ Tùng Mậu - Phạm Hùng - Trần Duy Hưng - Lê Văn Lương - Khuất Duy Tiến - Láng - Hòa Lạc - đường 70.
 
no image

Hà Nội cấm người dần lưu thông trên nhiều tuyến đường để tránh ùn tắc (Ảnh minh họa).

Theo Đại tá Bạch Thành Định, Phó giám đốc Công an Hà Nội, mỗi sự kiện lớn trong dịp đại lễ có khoảng 40.000 người tham gia, kể cả khách mời. Do vậy, công tác an ninh, an toàn đều được đặt lên hàng đầu. Lễ mít tinh, diễu hành được chia thành 5 tiểu khu đều có lãnh đạo Công an thành phố ứng trực. Các xe ra vào khu vực tập kết phải có phù hiệu.

Tuy nhiên, địa bàn cấm phương tiện trải rộng, dân cư đông, do vậy, công an thành phố kêu gọi ý thức chấp hành của người dân để đóng góp cho thành công của đại lễ. Với các trường hợp người dân trong khu vực cấm người có nhu cầu qua lại cần mang theo chứng minh thư và trình bày cụ thể với những người bảo vệ trong khu vực. Cán bộ, công nhân viên có trụ sở làm việc thuộc khu vực bảo vệ phải có giấy tờ tùy thân hoặc thẻ cán bộ, công nhân viên của cơ quan.

Ngoài ra, từ ngày 7/10 đến hết ngày 10/10, các xe khách từ 24 chỗ ngồi trở lên cũng bị cấm lưu hành trên các tuyến đường từ vành đai 3 vào trung tâm thành phố. Các phương tiện này sẽ phải dừng, đỗ tại 8 điểm trông giữ xe của Tổng công ty Vận tải Hà Nội. Cụ thể là Bến Gia Thụy (Long Biên), gầm cầu Vĩnh Tuy (Hai Bà Trưng), bến xe Mỹ Đình (Từ Liêm), bến đỗ xe Kim Ngưu (Hoàng Mai), Bến đỗ xe Hải Bối (huyện Đông Anh), đường bao ngoài Công viên Yên Sở (quận Hoàng Mai), đường Hồng Hà (quận Ba Đình), bãi xe Dịch Vọng (quận Cầu Giấy). Vào ngày 10/10, tại các điểm đỗ này sẽ có xe buýt đưa đón miễn phí người dân vào trung tâm thành phố.

Theo Gia Đình