Hà Nội công bố đề thi tham khảo kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2019-2020

01/11/2018 - 09:26 - Nguồn: phapluatxahoi.vn Yêu cầu xóa tin

Đối với môn toán và ngữ văn, cấu trúc đề thi cơ bản vẫn giữ nguyên như những năm học trước, do đó giáo viên và học sinh dùng đề thi môn toán và ngữ văn trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 của những năm gần đây để tham khảo, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội không xây dựng đề thi tham khảo hai môn này.

Đề tham khảo môn ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Nhật) có 2 phần: Phần trắc nghiệm khách quan (8 điểm) và phần tự luận (2 điểm). Đề tham khảo các môn vật lý, hóa học, sinh học, lịch sử, địa lý và giáo dục công dân gồm 40 câu trắc nghiệm khách quan/đề thi. Mỗi câu hỏi trắc nghiệm có 4 phương án trả lời, trong đó chỉ có 1 phương án trả lời đúng.

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội khẳng định phương án thi mới không quá tải. Đề đảm bảo theo chuẩn kiến thức, kỹ năng của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các câu hỏi được phân chia theo cấp độ nhận biết, thông hiểu, một số câu thuộc vận dụng cấp độ thấp. Nội dung hoàn toàn theo chuẩn chương trình sách giáo khoa. Các em chỉ cần nắm vững kiến thức trong sách giáo khoa có thể làm tốt bài.

ha noi cong bo de thi tham khao ky thi tuyen sinh lop 10 nam hoc 2019 2020
Đề minh họa môn Địa lý gồm 40 câu trắc nghiệm. Ảnh chụp màn hình.

Thông qua việc công bố đề thi tham khảo, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội mong muốn nhận được ý kiến góp ý của các thầy giáo, cô giáo, học sinh và nhân dân Thủ đô để tiếp tục hoàn thiện đề thi chính thức, đáp ứng được các mục tiêu của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2019-2020.

Đây là năm học đầu tiên Hà Nội áp dụng phương thức thi tuyển để tuyển sinh vào lớp 10 THPT với 4 môn thi gồm: Toán, ngữ văn, ngoại ngữ và môn thi thứ tư. Môn thi thứ tư sẽ được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố vào tháng 3-2019.

Các đề thi tham khảo sẽ không được sử dụng làm đề thi chính thức trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020.

Các đề thi được đăng tải trên trang thông tin điện tử của ngành tại địa chỉ www.hanoi.edu.vn.

HP