Hà Nội đã sẵn sàng cho Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ V

Giải trí 27/10/2018 - 10:47

Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ V sẽ diễn ra từ 27 đến 31-10 tại TP Hà Nội, sự kiện này do Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch chủ trì phối hợp với UBND TP Hà Nội chỉ đạo; Cục Điện ảnh phối hợp với Sở VH&TT TP Hà Nội và các cơ quan, đơn vị tổ chức thực hiện.  

Với khẩu hiệu “Điện ảnh, hội nhập và phát triển bền vững”, Liên hoan phim vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, có giá trị nghệ thuật cao, giàu tính nhân văn, sáng tạo, khuyến khích những tài năng mới của điện ảnh. Đồng thời, phát huy tinh thần nhân ái, hợp tác giữa các nhà làm phim, đại biểu, khách mời vì sự phát triển của điện ảnh.

Hà Nội đã sẵn sàng cho Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ V - ảnh 1
BTC họp báo công bố thông tin chiều 26-10

Cùng với việc giới thiệu các tác phẩm đặc sắc của các nền điện ảnh trên thế giới, LHP Quốc tế Hà Nội V còn tạo cơ hội đưa phim Việt Nam vào thị trường điện ảnh quốc tế, góp phần quan trọng quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam tươi đẹp, ổn định, mến khách thông qua hình ảnh Thủ đô Hà Nội- TP vì hòa bình.

Liên hoan phim lần này đánh dấu sự phát triển về chất lượng, danh tiếng, tập trung nhiều tác phẩm điện ảnh lớn, đỉnh cao nghệ thuật. Điều kiện tuyển chọn phim vào các hạng mục dự thi khắt khe hơn, đó là phim chưa từng dự thi tại các Liên hoan phim quốc tế ở châu Á.

Hà Nội đã sẵn sàng cho Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ V - ảnh 2

Một trong những nét mới của Liên hoan phim quốc tế Hà Nội năm nay là ngoài phim chiếu khai mạc như thường lệ còn có phim chiếu trong buổi bế mạc. Bộ phim “Kẻ trộm siêu thị” của Nhật Bản được chọn chiếu khai mạc, phim “Người đàn bà tuyệt vời” của Chile chiếu trong buổi bế mạc.

Tham dự Liên hoan phim có hơn 1.000 đại biểu, trong đó có gần 120 đại biểu, khách mời nước ngoài. Sau 2 vòng tuyển chọn, Ban tổ chức đã chọn được 147 bộ phim của 45 quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia Liên hoan phim.

Đến với Liên hoan phim, đại biểu và khán giả được thưởng thức miễn phí nhiều bộ phim đặc sắc của Việt Nam và nước ngoài; xem triển lãm “Bối cảnh quay phim đặc sắc của Việt Nam”; tham dự hội thảo “Tiêu điểm điện ảnh Ba Lan” và trại sáng tác tài năng trẻ Haniff Campus 2018... Đặc biệt, trong 2 đêm 28, 29, 30-10, sẽ có chương trình chiếu phim ngoài trời tại vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ để đáp ứng nhu cầu thưởng thức điện ảnh của công chúng Thủ đô và khách du lịch.

Lễ khai mạc diễn ra vào 20g ngày 27-10, bế mạc vào 20g ngày 31-10, được truyền hình trực tiếp trên VTV1 Đài THVN.

Thái Phương