Hà Nội FC: Người họa sĩ vẽ thứ bóng đá đẹp

Thể thao 04/10/2018 - 16:25

Vô địch sớm 5 vòng đấu, Hà Nội FC đã xô đổ kỷ lục của B.Bình Dương mùa 2007 để trở thành nhà vô địch sớm nhất trong lịch sử V.League.

Hà Nội FC: Người họa sĩ vẽ thứ bóng đá đẹp - ảnh 1

Chiến thắng thuyết phục của thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm không khiến ai cảm thấy bất ngờ khi trong suốt cả mùa giải đội bóng Thủ đô đã trình diễn 1 sức mạnh áp đảo so với các đội thủ tại V.League và họ đã vẽ lên một bức tranh bóng đá đẹp về bóng đá tấn công.

Hà Nội FC: Người họa sĩ vẽ thứ bóng đá đẹp - ảnh 2

Hà Nội FC đã tạo nên một mùa giải kỷ lục của V.League

Ngay trong phần bình luận của mình trên Cafe OnSport, BLV Quý Long đã phải thốt lên rằng: “Kỷ lục, kỷ lục, và kỷ lục… có quá nhiều kỷ lục mà CLB Hà Nội đã tạo ra trong mùa giải mà họ thống trị tuyệt đối”.

Cùng tham gia bình luận trong Cafe OnSport, HLV Đặng Phương Nam đồng quan điểm: “Thực sự là có quá nhiều ấn tượng, đây là mùa giải mà dấu ấn của Hà Nội để lại đậm nét nhất. Xét về khía cạnh chuyên môn thì mọi kỷ lục của họ đều có ý nghĩa, với số bàn thắng kỷ lục thì ai yêu thích bóng đá tấn công đều yêu thích cả, Hà Nội luôn luôn ghi từ 2 đến 3 bàn và có nhiều trận đấu họ ghi tới 5 bàn, họ ghi bàn một cách dễ dàng và cả mùa giải họ chỉ thua có 1 trận”.

Hà Nội FC: Người họa sĩ vẽ thứ bóng đá đẹp - ảnh 3

Tấn công hay…

Trong một lần trả lời phỏng vấn báo chí HLV Nguyễn Thành Vinh cho biết: Tấn công hay, phòng ngự giỏi và luôn trình diễn lối chơi cống hiến, tôi nghĩ đây là tập thể chất lượng nhất mà CLB Hà Nội từng sở hữu trong lịch sử. Và tất cả cùng nhau hợp sức làm nên chức vô địch lịch sử ở V.League.

Hà Nội FC: Người họa sĩ vẽ thứ bóng đá đẹp - ảnh 4

…Phòng ngự hiệu quả

Ở góc nhìn của mình BLV Ngô Quang Tùng cho rằng việc đội bóng Thủ đô chơi xuất sắc ở mùa giải năm nay là điều tất yếu. Lý giải cho nhận định của mình, BLV QuangTùng phân tích: “Hà Nội FC là đội không phải lần đầu vô địch, họ đã có truyền thống vô địch nên quá quen với việc giành chiến thắng. Bản lĩnh thi đấu của Hà Nội FC cũng rất vững vàng. Nhiều trận họ bị dẫn bàn nhưng vẫn ngược dòng giành chiến thắng”.

Hà Nội FC: Người họa sĩ vẽ thứ bóng đá đẹp - ảnh 5

 Đội trưởng Văn Quyết và các đồng đội đã giành chức vô địch thuyết phục nhất trong lịch sử V.League

Bên cạnh đó, rất nhiều người hâm mộ đã nêu quan điểm về chức vô địch kỷ lục của Hà Nội FC. Tài khoản có tên Đô Đô cho biết: “Chúc mừng Hà Nội vô địch quá xứng đáng,lối đá ban bật đẹp mắt và rất hiện đại,các bạn đã dần dần lấy lòng được khán giả với thứ bóng đá đẹp thật sự”. Trong khi đó tài khoản Lê Tùng đã chia sẻ: “Chúc mừng HN, đào tạo đúng hướng, dùng ngoại binh và cựu binh nội dẫn dắt các tài năng trẻ ngày càng tiến bộ thần tốc”.

Ở vòng đấu của V.League 2018, đội bóng Thủ đô sẽ có cơ hội tiếp tục trình diễn thứ bóng đá tấn công đẹp mặt đồng thời kéo dài chuỗi kỷ lục của mình khi đến làm khách trên của Hải Phòng. Trong khi đó, trận “chung kết ngược” giữa XSKT Cần Thơ và Nam Định tại Tây Đô chắc chắn sẽ vô cùng hấp dẫn bởi thất bại đồng nghĩa với mất tất cả. Vòng 26 V.League sẽ được phát sóng trực tiếp trên truyền hình miễn phí Onme.