Hà Nội gặp mặt Ban đại diện chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày

Xã hội 27/10/2018 - 10:00

Để bày tỏ tình cảm, sự tri ân đối với công lao to lớn của các chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày TP Hà Nội, ngày 25-10 lãnh đạo TP đã tổ chức buổi gặp mặt và làm việc với Ban đại diện chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày.

Phó Bí thư thường trực Ngô Thị Thanh Hằng, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Hồng Sơn chủ trì buổi gặp mặt.

Thông tin tình hình hoạt động của Ban đại diện, Thiếu tướng Huỳnh Đắc Hương, Trưởng ban Đại diện cho biết: Hiện nay, số lượng chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày TP Hà Nội còn 1.700 người, trong đó, đa phần các chiến sỹ tuổi cao, sức yếu. Tuy nhiên, hầu hết các chiến sỹ bị địch bắt tù đày đều thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; nêu gương trong các phong trào ở địa bàn dân cư như tham gia xây dựng nông thôn mới, hiến đất làm đường...

Suốt thời gian qua, Ban đại diện và các chiến sỹ bị địch bắt tù đày TP luôn cảm thấy ấm áp khi nhận được sự quan tâm, chăm sóc thường xuyên của Thành ủy Hà Nội. Những đề xuất của Ban đại diện đều đã được TP quan tâm, giải quyết, tạo điều kiện. Việc Thường trực Thành ủy Hà Nội thường xuyên gặp mặt, tiếp xúc, cung cấp thông tin về Thủ đô và đất nước đã giúp các chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày nắm bắt kịp thời, chính xác tình hình, thêm vững tin vào sự lãnh đạo của Đảng, sự nghiệp đổi mới của Thủ đô và đất nước, Thiếu tướng Huỳnh Đắc Hương chia sẻ.

Hà Nội gặp mặt Ban đại diện chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày - ảnh 1

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu tham dự buổi gặp mặt. Ảnh: T.A

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng nêu rõ: Thường trực Thành ủy tổ chức gặp mặt diện chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày là dịp để TP bày tỏ tình cảm, sự tri ân đối với công lao to lớn của các bác, các đồng chí đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc.

Thay mặt lãnh đạo TP Hà Nội, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng trân trọng gửi tới các chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày TP Hà Nội lời chúc sức khỏe và lời cảm ơn chân thành, sâu sắc.

Trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, nhiều chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù, đày, bị tra tấn và mang trong mình thương tật nan y, đau đớn về thể xác, tinh thần, song các bác, các đồng chí vẫn giữ vững khí tiết, nêu cao tinh thần cách mạng. Khi trở về với cuộc sống đời thường, các bác, các đồng chí tiếp tục nêu gương, tích cực tham gia giáo dục truyền thống cách mạng, tham gia nhiều hoạt động ở địa phương nơi cư trú. Nhiều bác được TP tôn vinh, khen thưởng bằng nhiều hình thức, trong đó, có cả Công dân Thủ đô ưu tú.

Phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc, nhiều năm qua, TP Hà Nội luôn quan tâm đến những người có công với cách mạng, góp phần làm dịu đi những hy sinh, mất mát mà các bác, các đồng chí đã cống hiến cho đất nước. Đặc biệt là trong các dịp kỷ niệm Ngày thương binh-liệt sỹ, từ TP đến cơ sở triển khai nhiều hoạt động thiết thực như: Xây nhà tình nghĩa, tặng sổ tiết kiệm, chăm lo việc làm cho con em người có công…

Phó Bí thư Thường trực nhấn mạnh, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân Thủ đô luôn trân trọng những cống hiến, hy sinh của các chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày. Thế hệ chúng tôi nguyện sẽ kế tục, thực hiện thành công công cuộc đổi mới, xây dựng Thủ đô, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh, xứng đáng với những cống hiến, sy sinh của các bác, các đồng chí.

Vân Hà