Hà Nội: Khởi tố nhóm đối tượng hành hung, giữ người trái pháp luật

Pháp Luật 31/08/2018 - 09:10

Do anh Quân nhận 80 triệu đồng từ Nga để xin việc cho con trai của Quỳnh. Nhưng anh Quân không xin được việc và không đưa lại tiền nên đã bị các đối tượng bắt giữ.

Do anh Quân nhận 80 triệu đồng từ Nga để xin việc cho con trai của Quỳnh. Nhưng anh Quân không xin được việc và không đưa lại tiền nên đã bị các đối tượng bắt giữ.

Ngày 30/8, cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Thường Tín (Hà Nội) cho biết, đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với nhóm đối tượng về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Các đối tượng gồm: Nguyễn Văn Quỳnh (SN 1962, trú tại xã Tân Minh, huyện Thường Tín), Vũ Thị Nga (SN 1980, trú tại xã Thắng Lợi, huyện Thường Tín, Hà Nội), Phạm Việt Anh (SN 1999, trú tại xã Thiện Phiến, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên) và Trương Việt Hoàng (SN 2001, trú tại xã Quỳnh Sơn, huyện Yên Dũng, Tỉnh Bắc Giang).

Riêng Trương Việt Hoàng bị cơ quan công an áp dụng biện pháp ngăn chặn, cấm đi khỏi nơi cư trú, giao cho gia đình và chính quyền địa phương quản lý.

Hà Nội: Khởi tố nhóm đối tượng hành hung, giữ người trái pháp luật - ảnh 1

Nga cùng các đối tượng liên quan trong vụ án.

Theo tài liệu điều tra, do có quen biết từ trước, Nga nhờ anh Quân (SN 1963, trú tại quận Đống Đa, Hà Nội) xin việc cho con trai của Quỳnh. Rồi anh Quân nhận từ Nga 80 triệu đồng nhưng không xin được việc làm cho con của Quỳnh. Nhưng sau nhiều lần liên lạc với Quân để đòi tiền không được, Nga đã nhờ một người tên Sơn để tìm Quân.

Đến ngày 13/8, Nga nhận được điện thoại từ một nam thanh niên giới thiệu là em của Sơn muốn giúp Nga để tìm anh Quân. Đến chiều ngày 15/8, Phạm Duy Linh (SN 1993, trú tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội) nhắn tin qua mạng xã hội cho nhóm thanh niên gồm Trương Việt Hoàng, Phạm Việt Anh và Bùi Anh Tuấn (SN 2003, ở huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) đang ngồi chơi game hẹn ra gặp có việc.

Lúc sau, cả 3 thanh niên trên gặp Linh và được rủ đi bắt giữ một người và nhóm này đồng ý. Đến khoảng 18h cùng ngày, thấy anh Quân đi xe máy trên đường, nhóm đối tượng này đã áp sát, khống chế đưa anh Quân lên taxi chở xuống nhà Nga.

Khi biết đã bắt giữ được anh Quân, Nga gọi điện cho Quỳnh để thông báo và được yêu cầu đưa anh Quân xuống nhà Quỳnh ở trang trại tại xã Tân Minh, huyện Thường Tín.

Tại đây, các đối tượng đã hành hung anh Quân. Sau đó, Linh và Hoàng ra về thì Nga lấy từ túi anh Quân 900.000 đồng đưa cho 2 thanh niên.

Tại bữa cơm tối nhà Quỳnh, anh Quân xin được thu xếp trả dần khoản tiền đã nhận của Nga nhưng lại bị các đối tượng tiếp tục đánh. Lúc này, Quỳnh tỏ ra tử tế, can ngăn đồng bọn và yêu cầu anh Quân viết giấy vay nợ, đồng thời ở lại trang trại khi nào gia đình trả tiền thì sẽ được về nhà.

Lo sợ tiếp tục bị đánh nên anh Quân đã viết một giấy nhận vay nợ Nga số tiền 80 triệu đồng và một giấy xin ở lại nhà Quỳnh. Ban ngày Quỳnh khóa cửa lại để không cho anh Quân ra khỏi khuôn viên trang trại. Đến đêm, Quỳnh lấy dây xích bằng kim loại dài 3 mét và 2 khóa Việt Tiệp khóa xích chân anh Quân vào cửa sổ của gian nhà.

Ngày 18/8, sau khi bị Công an huyện Thường Tín phát hiện, Vũ Thị Nga đã đến trụ sở công an đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Công an huyện Thường Tín đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Công Đức