Hà Nội: Kiot cháy phát nổ như bom, gần 10 xe cứu hoả dập lửa

27/09/2018 - 22:12 - Nguồn: nguoiduatin.vn Yêu cầu xóa tin

Vào khoảng 19h15 tối nay (27/9), vụ cháy lớn xảy ra trên QL32 thuộc khu vực thôn Lai Xá, xã Kim Chung, huyện Hoài Đức, TP.Hà Nội khiến cho gần 10 kiot bán hàng bị lửa thiêu rụi hoàn toàn.

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, có một kiot bán hàng bất ngờ có cột khói bốc cao, chỉ vài phút sau ngọn lửa lớn bùng phát dữ dội rồi lan sang nhiều kiot bán hàng liền kề và khu vực xung quanh.

Tin nhanh - Hà Nội: Kiot cháy phát nổ như bom, gần 10 xe cứu hoả dập lửa

Hiện trường đám cháy (Ảnh: Người dân cung cấp)

Tin nhanh - Hà Nội: Kiot cháy phát nổ như bom, gần 10 xe cứu hoả dập lửa (Hình 2).

Cảnh sát PCCC tích cực dập lửa (Ảnh: Người dân cung cấp)

Một người đi đường cho biết, khu vực bốc cháy là một dãy kiot bán hàng gồm: Quán ăn vỉa hè, bán hàng tạp hoá. Khu vực này có nhiều vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa bùng phát nhanh làm cho nhiều người hoảng loạn bỏ chạy. Thời điểm cháy, người dân còn nghe thấy nhiều tiếng nổ lớn phát ra từ trong đám cháy.

Ngay sau đó, người dân đã thông báo tới cơ quan chức năng địa phương, nhận được tin báo, lực lượng CSGT, Công an, Cảnh sát PCCC đã điều động gần 10 xe cứu hoả tới hiện trường, phân luồng điều tiết giao thông. Đồng thời, trực tiếp dập lửa giải cứu những người mắc kẹt ra ngoài.

Tin nhanh - Hà Nội: Kiot cháy phát nổ như bom, gần 10 xe cứu hoả dập lửa (Hình 3).

Gần 10 xe cứu hoả được điều tới dập lửa. (Ảnh: Người dân cung cấp)

Liên quan tới vụ cháy trên, trao đổi nhanh với PV báo Người Đưa Tin qua điện thoại, Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức Nguyễn Quang Đức cho biết: “Sau khi nhận được thông tin, tôi đã cử một đồng chí Phó Chủ tịch cùng ban chuyên trách lập tức tới hiện trường để hỗ trợ cứu hoả. Đồng thời, lực lượng CSGT, Công an và Cảnh sát PCCC cũng điều động gần 10 xe cứu hoả tới dập lửa”.

Ông Đức cho biết: “Khu vực xảy ra cháy là một dãy kiot, sử dụng làm quán ăn vỉa hè, có thể đám lửa xuất phát từ các quán ăn. Hiện tại, các cơ quan chức năng đang phối hợp kiểm tra hiện trường để xác định nguyên nhân cụ thể và có đánh giá về thiệt hại”.

Thế Anh