Hà Nội là trung tâm dự án công viên treo?

Nhà đất 27/03/2019 - 08:08

() - Ghi nhận của chúng tôi cho thấy nhiều công viên ở Hà Nội như Hà Đông, Phùng Khoang, Kim Quy,... vẫn đang dang dở.

Hà Nội là trung tâm dự án công viên treo? - ảnh 1
Dự án Khu Công viên Thể thao Cây xanh Hà Đông năm trên địa bàn 2 phường Hà Cầu và Kiến Hưng có qui mô hơn 52ha, được qui hoạch từ năm 2006-2007. Vào năm 2008, do điều chỉnh địa giới hành chính, tỉnh Hà Tây sáp nhập vào Hà Nội và công viên trên cũng "đắp chiếu" đến hiện tại.

Năm 2015, quận Hà Đông đề xuất Hà Nội phương án quản lí khai thác tạm thời với diện tích đất làm công viên. Dự án Khu Công viên Thể thao Cây canh Hà Đông năm trên địa bàn 2 phường Hà Cầu và Kiến Hưng có qui mô hơn 52ha, được qui hoạch từ năm 2006-2007.

Vào năm 2008, do điều chỉnh địa giới hành chính, tỉnh Hà Tây sáp nhập vào Hà Nội và công viên trên cũng "đắp chiếu" đến hiện tại. Năm 2015, quận Hà Đông đề xuất Hà Nội phương án quản lí khai thác tạm thời với diện tích đất làm công viên.

Hà Nội là trung tâm dự án công viên treo? - ảnh 2
Đáng chú ý, dù được chấp thuận với nội dung chủ yếu là phục vụ TDTT và bãi xe, không khai thác dịch vụ kinh doanh nhưng hiện diện tích đất dành cho công viên chủ yếu là nhà hàng, quán ăn.
Hà Nội là trung tâm dự án công viên treo? - ảnh 3
Dự án Công viên Văn hóa du lịch vui chơi giải trí Kim Quy (Công viên Kim Quy, Vĩnh Ngọc, Đông Anh, Hà Nội) có tổng mức đầu tư giai đoạn 1 là 4.600 tỉ đồng. Dự án này có diện tích hơn 100ha và khởi công tháng 6/2016. Dự kiến, giai đoạn 1 của dự án đưa vào sử dụng năm 2018.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của chúng tôi ngày 12/3, dự án này vẫn trong tình trạng "án binh bất động".

Theo tìm hiểu của chúng tôi, Dự án Công viên Văn hóa du lịch vui chơi giải trí Kim Quy (Công viên Kim Quy, Vĩnh Ngọc, Đông Anh, Hà Nội) có tổng mức đầu tư giai đoạn 1 là 4.600 tỉ đồng.

Dự án này có diện tích hơn 100ha và khởi công tháng 6/2016. Dự kiến, giai đoạn 1 của dự án đưa vào sử dụng năm 2018. Tuy nhiên, theo ghi nhận của chúng tôi ngày 12/3, dự án này vẫn trong tình trạng "án binh bất động".

Hà Nội là trung tâm dự án công viên treo? - ảnh 4
Hiện nhiều ngôi mộ tại dự án Công viên Kim Quy vẫn chưa di dời.
Hà Nội là trung tâm dự án công viên treo? - ảnh 5
Công viên hồ điều hòa Phùng Khoang nằm trong khuôn viên khu đô thị mới Phùng Khoang; phía Bắc giáp mương Mễ Trì, khu đô thị Vinhomes; phía Tây giáp với Bệnh viện y học cổ truyền-Bộ Công an, phía Nam giáp với đường Tố Hữu…Công trình có tổng diện tích 11,9ha, trong đó, diện tích mặt hồ là 7,1ha; diện tích cây xanh cảnh quan chiếm 4,8ha; chiều dài bờ kè dài 1,075m.

Dự án này khởi công tháng 10 năm 2016 và dự kiến hoàn thành vào tháng 6/2017.Ghi nhận của chúng tôi cho thấy, dự án công viên hồ điều hòa này vẫn đang ngổn ngang và chưa rõ ngày hoàn thành.

Công viên hồ điều hòa Phùng Khoang nằm trong khuôn viên khu đô thị mới Phùng Khoang; phía Bắc giáp mương Mễ Trì, khu đô thị Vinhomes; phía Tây giáp với Bệnh viện y học cổ truyền-Bộ Công an, phía Nam giáp với đường Tố Hữu…

Công trình có tổng diện tích 11,9ha, trong đó, diện tích mặt hồ là 7,1ha; diện tích cây xanh cảnh quan chiếm 4,8ha; chiều dài bờ kè dài 1,075m. Ghi nhận của chúng tôi cho thấy, dự án công viên hồ điều hòa này vẫn đang ngổn ngang và chưa rõ ngày hoàn thành.

Hà Nội là trung tâm dự án công viên treo? - ảnh 6

Dự án công viên và hồ điều hòa VC1 Cầu Giấy, Hà Nội nằm trong chuỗi chương trình phát triển hệ thống cây xanh, công viên, vườn hoa và hồ của Thủ đô giai đoạn 2016 - 2020.Dự án này có tổng diện tích gần 32ha tại khu vực giao cắt giữa đường Dương Đình Nghệ và Phạm Hùng với 19ha là mặt nước; phần còn lại là công viên cây xanh, tiện ích công cộng.

Dự kiến, công viên này hoàn thành vào quí 3/2018.Tuy nhiên, hiện tại dự án công viên trên vẫn chưa rõ khi nào hoàn thành.Dự án công viên và hồ điều hòa VC1 Cầu Giấy, Hà Nội nằm trong chuỗi chương trình phát triển hệ thống cây xanh, công viên, vườn hoa và hồ của Thủ đô giai đoạn 2016 - 2020.

Dự án này có tổng diện tích gần 32ha tại khu vực giao cắt giữa đường Dương Đình Nghệ và Phạm Hùng với 19ha là mặt nước; phần còn lại là công viên cây xanh, tiện ích công cộng. Dự kiến, công viên này hoàn thành vào quí 3/2018.Tuy nhiên, hiện tại dự án công viên trên vẫn chưa rõ khi nào hoàn thành.

Theo ĐS&PL