Hà Nội nắng nóng 37 độ C

06/06/2011 - 11:04 - Nguồn: vnexpress.net Yêu cầu xóa tin

Cơn mưa dông tối qua vẫn chưa giúp miền Bắc và Bắc Trung Bộ giảm nhiệt ngay. Hôm nay và có thể cả ngày mai khu vực này vẫn phải chịu nắng nóng với nhiệt độ cao nhất lên 37 độ C.
> Miền Bắc nắng nóng

Đài khí tượng thủy văn khu vực đồng bằng Bắc Bộ cho biết, do ảnh hưởng của áp thấp nóng phía tây kết hợp với hiệu ứng phơn khô nóng, hôm qua các tỉnh Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ đã xảy ra nắng nóng diện rộng.

Nhiệt độ tại Hà Nội xấp xỉ 37 độ C, nhiều nơi như Nho Quan (Ninh Bình), Hồi Xuân (Thanh Hóa), Tuyên Hóa (Quảng Bình) đều trên 37 độ C. Tại Hòa Bình, hôm qua người dân đã phải chịu đựng nắng nóng gay gắt khi nhiệt độ tại thành phố xấp xỉ 38 độ C, Chi Nê gần 39 độ C.

nangnong
Tưới nước trước hiên nhà để giảm cái nóng hầm hập ở Hội An. Ảnh: Hoàng Hà.

Tối qua, nhiều tỉnh thành miền Bắc đã đón cơn mưa dông với lượng mưa khá lớn. Tại Thạch Thất (Hà Nội), lượng mưa đạt tới 140 mm, Phúc Thọ (Hà Nội) 108 mm, những khu vực khác phổ biến 30-50 mm.

Cơn mưa dông đã làm giảm nhiệt tối qua, hôm nay và có thể cả ngày mai, cơ quan dự báo khí tượng thủy văn cho biết ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ tiếp tục nắng nóng trên diện rộng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, một số nơi trên 37 độ C.

Dự báo đến ngày 8/6, khi mưa dông xuất hiện trên diện rộng, nắng nóng ở Bắc và Trung Bộ mới chấm dứt.

Bắt đầu từ ngày 4/6 tại miền Bắc, đây là đợt nắng nóng đầu tiên trong tháng 6. Dự báo, từ nay đến cuối mùa hè, miền Bắc còn đón thêm 3-4 đợt nắng nóng nữa.

Hải Đông

nắng nóng, miền Bắc, Hòa Bình xấp xỉ 39 độ C