Hà Nội: Nhiều trường học được nghỉ trong dịp đại lễ

Giáo dục 28/09/2010 - 22:48

Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội, để đảm bảo an toàn giao thông và nền nếp trong các cơ sở giáo dục trong thời gian tổ chức đại lễ 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội, những trường học đóng trên địa bàn nơi diễn ra các hoạt động của đại lễ sẽ được nghỉ học.

(Dân trí) - Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội, để đảm bảo an toàn giao thông và nền nếp trong các cơ sở giáo dục trong thời gian tổ chức đại lễ 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội, những trường học đóng trên địa bàn nơi diễn ra các hoạt động của đại lễ sẽ được nghỉ học.

Ông Nguyễn Hiệp Thống, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội về việc phân luồng tổ chức giao thông phục vụ đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội, Sở GD-ĐT yêu cầu các Phòng GD-ĐT, các đơn vị trực thuộc kịp thời cập nhật thông tin về kế hoạch tổ chức đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội của thành phố và kế hoạch phân luồng giao thông trong dịp tổ chức đại lễ, thời gian từ ngày 28/9 đến ngày 11/10; căn cứ vào tình hình thực tế, xây dựng kế hoạch hướng dẫn phân luồng giao thông cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và cha mẹ học sinh tránh để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông trước cổng trường khi đưa đón học sinh.

Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục cán bộ, giáo viên, học sinh ý thức chấp hành Luật giao thông; đặc biệt khi tham gia giao thông phải tuân thủ theo hướng dẫn, phân luồng của CSGT - Công an thành phố Hà Nội và các lực lượng chức năng khác tại vị trí chốt trực, theo hướng dẫn phân luồng giao thông trong dịp tổ chức đại lễ.

Đối với các đơn vị, trường học được huy động tham gia phục vụ đại lễ và các cơ sở giáo dục đóng trên địa bàn - nơi diễn ra các hoạt động của đại lễ, giao cho các Phòng GD-ĐT, thủ trưởng các đơn vị trực thuộc căn cứ vào tình hình thực tế, chủ động bố trí cho cán bộ, giáo viên, học sinh được nghỉ học, thông báo tới phụ huynh học sinh để quản lý con em trong thời gian nghỉ học và có kế hoạch dạy bù, đảm bảo đúng tiến độ chương trình.

Được biết, các tuyến đường sẽ bị cấm trong dịp đại lễ: ngày 1/10: Đinh Tiên Hoàng (từ Tràng Tiền đến Trần Nguyên Hãn), Lê Lai, Lê Thạch, quảng trường ngân hàng. Ngày 3/10, cấm đường các tuyến Đinh Tiên Hoàng - quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục - Lê Thái Tổ - Hàng Khay. Ngày 8/10 cấm đường các tuyến phố Đinh Tiên Hoàng - Hàng Khay - Lê Thái Tổ - Lê Lai, Lê Thạch, Quảng trường Ngân hàng.

Hồng Hạnh