Hà Nội: Nhóm đối tượng ép khách nước ngoài trả tiền với giá "cắt cổ"

01/11/2018 - 12:16 - Nguồn: thuonghieuvaphapluat.vn Yêu cầu xóa tin

Theo báo Dân Việt, ngày 31/10, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, đã làm rõ 9 đối tượng được báo chí phản ánh có hành vi chèo kéo, ép buộc du khách du lịch mua bánh rán, đánh và sửa giày tại khu vực phố cổ Hà Nội, sau đó thu tiền với giá cao.

Các đối tượng gồm: Phạm Văn Chung (SN 1983); Phạm Văn Tình (SN 1980); Viên Đình Phú (SN 1992); Phạm Văn Thành (SN 1987), đều ở huyện Quảng Xương, Thanh Hóa; Phạm Văn Quỳnh (SN 1987, trú tại Hưng Yên); Hà Thị Phương (SN 1992, là vợ của Quỳnh); Đặng Văn Hải (SN 1987) và Nguyễn Thị Hậu (SN 1974) đều trú tại Hưng Yên); Nguyễn Thị Minh Thịnh (SN 1981, trú tại huyện Ba Vì, Hà Nội).

ép giá 9 đối tượng bán hàng, đánh giày có hành vi chèo kéo, ép du khách mua hàng giá cao. Ảnh: Báo Dân Việt

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận hành vi chèo kéo ép buộc khách du lịch mua bánh rán, đánh và sửa giày trong khoảng thời gian đầu tháng 10/2018, với mức giá cao gấp nhiều lần so với giá chung, TTXVN đưa tin.

Nhiều du khách tỏ ra bức xúc, bất bình nhưng ngại bị làm phiền nên đã trả tiền cho xong, nếu khách có phản ứng lại, các đối tượng sẽ giảm giá dần đến khi khách trả tiền thì mới rời đi.

Theo Trung tá Tống Đăng Công, Đội Trưởng đội hình sự, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), trong số 9 đối tượng trên có nhiều đối tượng đã vi phạm rất nhiều lần. Ngoài ra, người bị hại thường là người nước ngoài, khi du khách đã về nước thì sự việc mới được phát hiện hoặc du khách cũng ngại va chạm ảnh hưởng đến việc đi lại, tham quan du lịch… nên rất khó xử lý.

Cùng với việc lập hồ sơ xử lý nghiêm nhóm đối tượng trên, thời gian tới Công an quận Hoàn Kiếm sẽ phối hợp cùng cơ quan chức năng, tiếp tục tăng cường các biện pháp ngăn chặn những hành vi xấu và kiên quyết xử lý những trường hợp cố tình vi phạm...

Hồng Minh (Tổng hợp)