Hà Nội - Sài Gòn vắng vẻ, yên bình trong kì nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Giới trẻ 29/04/2019 - 08:13

Đợt nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay kéo dài 5 ngày, vì thế hầu hết người dân Sài Gòn đã chọn cách đi chơi xa hoặc về quê với gia đình. Không khí Sài Gòn giờ đây thật yên lặng, cái ồn ào của phố xá dường như chưa từng chạm ngõ nơi đây. Không còn những tiếng còi ...

Đợt nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay kéo dài 5 ngày, vì thế hầu hết người dân Sài Gòn đã chọn cách đi chơi xa hoặc về quê với gia đình. Không khí Sài Gòn giờ đây thật yên lặng, cái ồn ào của phố xá dường như chưa từng chạm ngõ nơi đây.

Không còn những tiếng còi xe inh ỏi, các tuyến phố thời gian này thật vắng vẻ, bớt hẳn nét vội vã thường nhật. Dòng người trên đường phố thong dong và hiền hòa một cách dễ chịu.

Các tuyến phố thưa vắng xe cộ trong ngày đầu kì nghỉ lễ. (Ảnh: Tiền Phong)  

Người dân và du khách tản bộ thoải mái, thông thoáng trên các vỉa hè khu vực trung tâm. (Ảnh: Tiền Phong) 

Hồ Con Rùa (quận 3) vốn thu hút nhiều bạn trẻ đến vui chơi thường ngày, nay trở nên thưa vắng hẳn. (Ảnh: Tiền Phong)  

Hà Nội không còn cảnh kẹt xe, tắc đường. (Ảnh: Quang Thái) 

Cờ đỏ sao vàng rực rỡ tung bay trên tuyến phố Hà Nội, nhân dịp kỷ niệm 44 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2019). (Ảnh: Quang Thái) 

Người dân tranh thủ đạp xe quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm, để cảm nhận sự tĩnh lặng của Hà Nội trong dịp nghỉ lễ. (Ảnh: Quang Thái) 

Hầm Kim Liên hướng đi Xã Đàn, vắng người qua lại.  (Ảnh: Quang Thái)  

Ngã tư Tây Sơn- Chùa Bộc- Thái Hà, ngày thường vốn đông đúc, nay vắng người qua lại.  (Ảnh: Quang Thái) 

Trái ngược với không khí vắng vẻ ở Sài Gòn và Hà Nội, trong hai ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 đã có không ít điểm du lịch rơi vào tình trạng ‘quá tải'. Các khu vui chơi, du lịch nổi tiếng như Sa Pa, Đà Lạt… tấp nập du khách khiến giao thông ùn tắc liên tục trong nhiều giờ.

Ở các bãi biển cũng không tránh khỏi việc khách vui chơi đổ bộ đồng loạt. Du khách tập trung tại các bãi tắm nổi tiếng để giải nhiệt tạo nên cảnh tượng vô cùng đông đúc. Một mét vuông cả chục người chứ không còn chuyện một mét vuông 1-2 người ngồi thong thả như những ngày bình thường.

Khắp các bãi tắm ở Sầm Sơn đều đông nghịt du khách, người dân tắm biển. (Ảnh: Báo Thanh Niên) 

Cửa Lò cũng đã rơi vào tình trạng 'quá tải'. (Ảnh: Infonet)

  Hàng chục nghìn lượt khách du lịch đổ về trung tâm thị trấn Sa Pa (Lào Cai). (Ảnh: Zing)