Hà Nội “siết” an toàn trong thi công xây dựng

16/10/2018 - 19:34 - Nguồn: tienphong.vn Yêu cầu xóa tin
Theo đó, Sở Xây dựng yêu cầu cầu UBND quận, huyện, thị xã chỉ đạo và đôn đốc  các Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị phối hợp với Phòng Quản lý đô thị, phòng Lao động - Thương binh và xã hội và UBND phường, xã, thị trấn khẩn trương tổ chức kiểm tra công tác đảm bảo an toàn lao động tại các công trình đang thi công xây dựng trên địa bàn quản lý. Trong đó, tập trung kiểm tra công tác đảm bảo an toàn đối với các máy, thiết bị, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động .
Đối với các công trình sử dụng cần trục tháp, Sở Xây dựng Hà Nội yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định quản lý sử dụng, vận hành cần trục tháp trong thi công xây dựng. Trường hợp kiểm tra phát hiện các vi phạm quy định về đảm bảo an toàn đối với các máy, thiết bị, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động (đặc biệt với các loại cần trục tháp, máy vận thăng nâng hàng và người, tới nâng người làm việc trên cao) ngay lập tức yêu cầu chủ đầu tư tạm dừng thi công để có biện pháp khắc phục, đảm bảo an toàn tuyệt đối theo quy định.
Hà Nội “siết” an toàn trong thi công xây dựng - ảnh 1Văn bản Sở Xây dựng mới ban hành yêu cầu các đơn vị kiểm tra, siết chặt công tác an toàn lao động, đặc biệt là các cần trục trong thi công xây dựng
Sở Xây dựng cũng yêu cầu các Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị, Phòng Quản lý đô thị các quận, huyện, thị xã tiến hành kiểm tra công tác an toàn lao động tại các công trình trên địa bàn, trong đó nêu rõ, tên công trình kiểm tra, địa điểm xây dựng, tên chủ đầu tư, kết quả kiểm tra, việc xử lý các vi phạm (nếu có).
Đối với các thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt như cần trục tháp, máy vận thăng nâng hàng và người….phải lập danh mục kiểm tra hiện trạng và  gửi về Sở Xây dựng trước ngày 25/10/2018 để tổng hợp báo cáo Thành ủy, UBND TP Hà Nội.
Sở Xây dựng cũng yêu cầu Chi cục Giám định xây dựng (thuộc Sở Xây dựng), trong quá trình kiểm tra công tác quản lý chất lượng, an toàn lao động, vệ sinh môi trường tại các dự án theo kế hoạch và thực hiện việc kiểm tra công tác nghiệm thu tại các giai đoạn thi công đối với công trình theo phân cấp, cần tăng cường kiểm tra việc tuân thủ các quy định bảo đảm an toàn đối với các máy, thiết bị, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động của các chủ đầu tư và nhà thầu thi công xây lắp.

Nếu phát hiện vi phạm, Thanh tra xây dựng chuyên ngành được đề nghị kiểm tra, xử phạt theo quy định.
Trên cơ sở ý kiến của các đơn vị được giao nhiệm vụ, Sở Xây dựng sẽ tập hợp ý kiến báo cáo Thành ủy, UBND TP Hà Nội về vấn đề này trước ngày 30/10, văn bản nêu rõ. 

Vũ Phong

 • D'. Le Roi Soleil – “viên ngọc sáng” trên bán đảo Quảng An D'. Le Roi Soleil – “viên ngọc sáng” trên bán đảo Quảng An

  (PL+) - Là một trong những doanh nghiệp tiên phong phát triển phân khúc bất động sản cao cấp tại Việt Nam, Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã khẳng định được thương hiệu của mình khi đưa dự án D’. Le Roi Soleil (Tây Hồ, Hà Nội) hoàn thiện với chất lượng và tiến độ đảm bảo.

 • Gỡ nút thắt tại dự án dân cư số 1 Gỡ nút thắt tại dự án dân cư số 1

  Sau kiểm tra, phát hiện nhiều sai phạm tại tòa nhà HHB khu đô thị Tân Tây Đô, "Băm nhỏ, phá nát" phân khu đô thị hồ Tây, Chủ tịch TP HCM ra “tối hậu thư” với các dự án treo... là những tin chính trong Địa ốc 7AM hôm nay.

 • Căn hộ yên tĩnh có hệ thống thông gió tự nhiên Căn hộ yên tĩnh có hệ thống thông gió tự nhiên

  Căn hộ sử dụng rất nhiều vật liệu xây dựng tự nhiên, thân thiện với môi trường, cửa gỗ lá sách cho phép gió và khí trời có thể tràn vào nhà

 • Đề xuất mới khiến chủ condotel như “ngồi trên lửa” Đề xuất mới khiến chủ condotel như “ngồi trên lửa”

  Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) vừa trình Thủ tướng Chính phủ và các Bộ ngành liên quan đề xuất sửa đổi, bổ sung Luật Kinh doanh Bất động sản. Trong đó, có nhiều điểm siết chặt đối với loại hình bất động sản du lịch nghỉ dưỡng. Theo HoREA, thời gian qua, một vài địa phương chưa quản lý chặt chẽ loại hình sản phẩm bất động sản du lịch nghỉ dưỡng (Condotel, nhà phố, biệt thự trong khu du lịch. Sau đây gọi là condotel). Do đó, cần hoàn thiện hành lang pháp lý cho loại hình bất động ...

 • Đại gia Việt “ngồi yên” đều đặn nhận ngàn tỷ từ Honda, Toyota Đại gia Việt “ngồi yên” đều đặn nhận ngàn tỷ từ Honda, Toyota

  Tổng công ty máy động lực và máy nông nghiệp Việt nam (VEAM) mới đây đã công bố kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm 2018 với doanh thu và lợi nhuận đều tăng mạnh so với cùng kỳ. VEAM được thành lập năm 1990, là doanh nghiệp Nhà nước hoạt động trong lĩnh vực chế tạo động cơ, máy nông nghiệp. VEAM có vốn điều lệ 13.288 tỷ đồng. Cụ thể, doanh thu thuần của VEAM đạt 4.682 tỷ đồng, tăng 12% so với cùng kì năm trước. Trong đó, chủ yếu ...