Hà Nội: Sơ tán gần 500 học sinh mầm non vì khí lạ

13/12/2017 - 10:21 - Nguồn: 24h.com.vn Yêu cầu xóa tin

Sáng 13-12, thông tin từ trường mầm non An Khánh C, xã An Khánh, huyện Hoài Đức (Hà Nội) cho hay nhà trường đã có báo cáo với UBND xã về sự việc xảy ra vào chiều 11-12 khiến gần 500 học sinh, cán bộ, nhân viên tại trường phải sơ tán.

Cụ thể, bà Nguyễn Thị Thu Nhàn, hiệu trưởng trường mầm non An Khánh C, báo cáo  vào lúc 15 giờ ngày 11-12 tại khu An Thọ, trường mầm non An Khánh C có xảy ra hiện tượng khí lạ bất thường, mùi cay, khét nồng nặc. Khí này khiến cô và trẻ có hiện tượng cay mắt, chảy nước mắt, khét đắng trong cổ họng gây ra nôn, khó thở.

Thời điểm xảy ra sự việc trường có tổng cổng 428 trẻ và cán bộ, giáo viên, nhân viên. Sau khi phát hiện bất thường, nhà trường đã chỉ đạo các nhóm lớp chuyển các cháu sang khu lớp mới được trang bị toàn bộ của kính kín đóng kín, đồng thời bật điều hòa không khí, bật quạt, bịt khẩu trang cho các cháu. Tiếp đó nhà trường cho bơm nước sạch vào chậu đảm bảo an toàn cho học sinh cũng như nhân viên trường.

Hà Nội: Sơ tán gần 500 học sinh mầm non vì khí lạ - 1

Vị trí trường mầm non An Khánh C

Theo thống kê của trường thì có 2 cháu học sinh lớp 4 tuổi và 1 cháu học sinh lớp 5 tuổi có hiện tượng nôn, chớ và 3 giáo viên có hiện tượng nôn, khó thở (trong đó có 1 cô bị chảy máu mũi, 1 cô bị ngất được đưa đi cấp cứu tại BV 103.

Đến khoảng 16 giờ, khí này không còn đậm đặc, nhà trường bắt đầu trả cháu cho phụ huynh đón về và nhắc nhở tiếp tục theo dõi các cháu, nếu có vấn đề gì phải báo lại ngay với nhà trường. Trường cũng phối hợp với đơn vị y tế xã, huyện hỗ trợ, báo cáo lên UNBD xã để có kết quả kiểm tra.

Không riêng gì trường mầm non An Khánh C, theo người dân xung quang khu vực xã An Khánh, hiện tượng khí lạ gây khó thở, choáng váng cho người dân thời gian gần đây diễn ra khá thường xuyên, tuy nhiên không ai xác định chắc chắn khí này xuất phát từ đâu.

Trao đổi với UBND xã An Khánh (huyện Hoài Đức, Hà Nội), lãnh đạo xã này cho hay đã nhận được thông tin sự việc trên và cho biết các cơ quan chức năng đang phối hợp làm rõ.

Cận cảnh “thủ phạm” gây mùi khủng khiếp, ”đầu độc” dân Thủ đô
Cận cảnh “thủ phạm” gây mùi khủng khiếp, ”đầu độc” dân Thủ đô

Bãi thải rộng gần 2.000m2 chứa đầy dầu luyn, nước thải bể phốt… bốc mùi hôi thối và có nguy cơ ngấm xuống đất,...

Bấm xem >>