Hà Nội thành lập thêm một trường quốc tế chất lượng cao

28/11/2018 - 10:10 - Nguồn: toquoc.vn Yêu cầu xóa tin

Theo Quyết định này, cho phép thành lập Trường Mầm non và Phổ thông quốc tế ParkCity Hà Nội có tên viết tắt là ISPH và địa điểm tại Lô NT-01, TH-01, THCS-01 và THPT thuộc khu đô thị ParkCity Hà Nội, đường Lê Trọng Tấn, phường La Khê, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội.

Trường Mầm non và Phổ thông quốc tế ParkCity Hà Nội là cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài, có con dấu và tài khoản riêng, được mở tài khoản tại Ngân hàng thương mại theo quy định của pháp luật Việt Nam. Trường được tổ chức và hoạt động tuân thủ các quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam, quy định của Bộ GDĐT và Sở GDĐT TP. Hà Nội đối với cơ sở giáo dục phổ thông có vốn đầu tư nước ngoài; Trường chịu sự chỉ đạo, quản lý nhà nước và quản lý chuyên môn của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Trường Mầm non và Phổ thông quốc tế ParkCity Hà Nội lấy hình mẫu từ trường quốc tế ParkCity tại Desa ParkCity, Kuala Lumpur - top 10 trường giáo dục tại Malaysia, được xây dựng trên diện tích 24.608m2. Dự kiến Trường hoàn thiện sẽ đáp ứng nhu cầu học tập, phát triển tri thức cho 1.850 học sinh từ mầm non tới cấp PTTH.

 Hà Nội thành lập thêm một trường quốc tế chất lượng cao - Ảnh 1.

Mô hình Trường quốc tế ParkCity tại Kuala Lumpur, Malaysia

Trường có hệ thống an ninh khép kín 24/7, ngoài trang thiết bị học tập hiện đại, nhà trường còn tập trung phát triển đội ngũ giáo viên quốc tế trình độ chuyên môn cao, phương pháp học tập hiện đại, truyền cảm hứng cho học sinh. Đặc biệt, chương trình đào tạo được xây dựng theo chuẩn chương trình Cambridge, đồng thời mang tính "mở", để phát huy sự sáng tạo của giáo viên và học sinh trong quá trình giảng dạy, học tập và thích ứng hiệu quả với sự thay đổi trên phạm vi toàn cầu.

Chương trình giáo dục quốc tế Cambridge đang có 8 triệu học sinh của 10.000 trường tại 160 quốc gia theo học. Hiện nay có trên 1.400 tổ chức và các trường đại học tại 195 quốc gia chấp thuận chứng chỉ của Cambridge làm tiêu chuẩn nhập học, trong đó có các trường đại học danh giá nhất thế giới như: Harvard, Stanford, Cambridge, Oxford, MIT...

Được biết, Tập đoàn Perdana ParkCity (Malaysia) quyết định xây dựng một hệ thống trường học quốc tế tương tự Trường quốc tế ParkCity tại Việt Nam cho học sinh từ 3-18 tuổi tại Khu đô thị cao cấp ParkCity Hanoi, Quận Hà Đông. Trên diện tích 77,4 ha, ParkCity Hanoi quy hoạch đồng bộ với hệ thống tiện ích tiêu chuẩn 5 sao, không gian sống tràn ngập màu xanh, tiện nghi và an toàn.

Chia sẻ quan điểm đầu tư cho giáo dục không vì lợi nhuận, ông Andrew J Dalton, đại diện chủ đầu tư cho biết: "Chúng tôi muốn mang kinh nghiệm từ Malaysia để góp phần phát triển giáo dục Việt Nam, với mục tiêu xây dựng không gian sống đẳng cấp cho cư dân, cùng với đó là chương trình giáo dục tiêu chuẩn quốc tế và hệ thống tiện ích hiện đại để các em cảm nhận mỗi ngày đến trường là một ngày tuyệt vời".

Mục tiêu của chủ đầu tư khi xây dựng trường quốc tế tại ParkCity Hanoi là khuyến khích, phát huy được thế mạnh riêng của từng học sinh, giúp các em định hướng phát triển tương lai sớm nhất, phát triển toàn diện các kỹ năng sống, tính chủ động, sáng tạo, đam mê học hỏi, đồng thời rèn luyện phát triển thể chất.

Minh Vy