Hà Nội thúc Cienco 1 triển khai dự án C1 Thành Công

Nhà đất 08/09/2015 - 11:06

BizLIVE - UBND thành phố Hà Nội yêu cầu Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 1 – Cienco 1 khẩn trương thực hiện dự án C1 Thành Công, có báo cáo tiến độ cụ thể gửi Thành phố trước ngày 10/9. ...

no image

Ảnh minh họa.

Về việc này, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Ngọc  Tuấn yêu cầu UBND quận Ba Đình đôn đốc chủ đầu tư CIENCO 1 khẩn trương thực hiện dự án, đồng thời lên phương án đảm bảo an toàn, an ninh trật tự trong quá trình thi công.

Nguồn tin của BizLIVE từ UBND quận Ba Đình cho hay: Trong năm nay, dự án C1 Thành Công sẽ tái khởi động sau nhiều năm quây tôn. Dự án này chậm tiến độ do phía chủ đầu tư gặp vướng mắc trong thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đối với cư dân sống tại đây.

Chung cư C1 Thành Công bị xếp vào diện nhà nguy hiểm cấp độ D, có nguy cơ sập lún bất cứ lúc nào. Thế nên, năm 2008, UBND TP. Hà Nội đã quyết định di dời hơn 100 hộ dân tại đây đến tạm cư tại nhà N06 Dịch Vọng, Cầu Giấy.

Dự án phá dỡ, xây dựng mới nhà chung cư nguy hiểm C1 Thành Công, phường Thành Công (Ba Đình, Hà Nội) được phê duyệt cùng thời điểm đó và giao cho Cienco 1 làm chủ đầu tư. Tại thời điểm này, Hà Nội đã chấp thuận cho Cienco 1 xây dựng tòa nhà cao 17 tầng và 2 tầng hầm; trong đó tầng 1 ưu tiên cho các hộ dân nhà C1 thuê làm địa điểm kinh doanh, từ tầng 2 đến tầng 6 bố trí căn hộ tái định cư. Nhưng đến nay gần 7 năm, dự án vẫn không thể triển khai.

Tại Hà Nội, cho đến nay mới chỉ có 14 khu chung cư cũ được triển khai xây dựng lại/1.516 chung cư cũ. Trong đó, có những chung cư cũ đã phá dỡ hơn nhiều năm nhưng hiện công trình vẫn chỉ là nền đất trống với hàng rào tôn bao quanh. Còn người dân vẫn phải đi tạm cư và hàng ngày mong đợi được tái định cư về nơi ở cũ.

CHÍ KIÊN