Hà Nội: Xét xử tên cướp manh động đâm vào cổ chủ tiệm tạp hóa

16/12/2017 - 14:53 - Nguồn: giadinh.net.vn Yêu cầu xóa tin

Ngày 15/12, TAND TP Hà Nội đã xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thành Phát (SN 1996, quê ở huyện Đại Lộc, Quảng Nam) 20 năm tù về hai tội danh “Giết người” và “Cướp tài sản”.


Bị cáo Nguyễn Thành Phát

Bị cáo Nguyễn Thành Phát

Diễn biến phiên tòa cũng như cáo trạng truy tố xác định, chiều 28/10/2016, Phát đem theo một con dao nhọn, điều khiển xe máy lang thang xem ai sơ hở để cướp giật tài sản. Đến phố Ngũ Nhạc (phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai), Phát thấy chị Phạm Thị Lành (SN 1980, trú tại Ứng Hòa, Hà Nội) đang dọn hàng tạp hóa, ở thắt lưng đeo một chiếc túi. Đoán rằng trong túi có nhiều tiền, Phát nảy sinh ý định cướp tài sản.

Nghĩ là làm, Phát dừng xe, vào cửa hàng vờ hỏi chị Lành bán cho một dây dầu gội. Khi chị Lành quay lưng đi vào trong lấy hàng, Phát áp sát phía sau, rút dao đâm vào cổ nạn nhân. Ngay sau đó, Phát tháo khóa túi chị Lành đang đeo ở thắt lưng, bỏ chạy ra cửa.

Chị Lành lấy tay giữ cổ, ú ớ kêu không thành tiếng. Đúng lúc này, có người đến mua hàng phát hiện chị Lành bị đâm nên đã hô hoán người dân bắt giữ Phát và đưa chị Lành đi cấp cứu. Kết luận giám định thương tích xác định, tỷ lệ thương tật của chị Lành là 26%.

Đối với hành vi cướp tài sản, cơ quan tố tụng xác định, sau khi Phát bị người dân bắt giữ, chiếc túi Phát cướp được của chị Lành rơi ở cửa, sau đó được nạn nhân đến đến nộp cơ quan công an. Tài sản trong túi gồm tiền mặt và các loạt thẻ cào điện thoại, thẻ nạp tiền trò chơi điện tử với tổng trị giá gần 6,5 triệu đồng.

Trước vành móng ngựa, Nguyễn Thành Phát thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố. Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Phát 17 năm tù về tội “Giết người”, 3 năm tù về tội “Cướp tài sản”. Tổng hợp hình phạt, Nguyễn Thành Phát chịu mức án 20 năm tù giam.

Thanh Sơn

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất