Hắc mã Triumph Street Triple từ cơ sở Redeemed Cycles

Xe 30/08/2018 - 22:23

Mẫu xe hiệu suất cao nước Anh trở nên hung dữ hơn chỉ với những sự thay đổi đơn giản. Tác giả đã chứng minh việc kết hợp màu sắc khéo léo giúp xe thay đổi hình ảnh hoàn toàn.

Hắc mã Triumph Street Triple từ cơ sở Redeemed Cycles - ảnh 1
Street Triple 675 là một mẫu xe tốt được nhiều người công nhận. Rất ít những người chủ xe phàn nàn về khả năng chạy của nó. Như nhiều mẫu xe khác, Street Triple 675 dù mạnh mẽ nhưng hình ảnh bên ngoài chưa đủ hấp dẫn và đây là điểm mà các nghệ nhân độ môtô chú ý đến.
Hắc mã Triumph Street Triple từ cơ sở Redeemed Cycles - ảnh 2
Một người muốn mang phong cách cổ điển lên nó là Bob Ranew (Mỹ). Cơ sở độ xe của anh Redeemed Cycles nằm tại thị trấn nhỏ Garner, dọc theo tuyến xe lửa North Carolina. “Đây chỉ là công việc tay trái. Tôi dành thời gian cho môtô vào ban đêm hoặc lúc cuối tuần”, Bob nói.
Hắc mã Triumph Street Triple từ cơ sở Redeemed Cycles - ảnh 3
Bob làm công việc giám đốc sáng tạo nhưng vẫn nuôi dưỡng niềm đam mê xe độ. Anh từng mua một mẫu độ của John Rylands tại cơ sở Classified Moto. “Làm việc với John trong quá trình độ xe rất thú vị. Tôi thường đến cơ sở của anh ấy tại Richmond để theo dõi tiến độ”, Bob kể.
Hắc mã Triumph Street Triple từ cơ sở Redeemed Cycles - ảnh 4
Những lần gặp John khiến Bob bị thu hút vào công việc độ xe. Sau khi mẫu XV920 được độ xong thì một người bạn của anh ấy qua đời, để lại cho Bob chiếc Kawasaki KZ650 1979. “Nó là cơ hội để tôi thực hiện giấc mơ. Tôi đã rất háo hức khi bắt đầu phác thảo ý tưởng cho nó trên máy tính”, Bob nói.
Hắc mã Triumph Street Triple từ cơ sở Redeemed Cycles - ảnh 5
Từ chiếc Kawasaki đến mẫu Street Triple trong ảnh đã chứng minh sự sáng tạo quan trọng hơn vấn đề tiền bạc khi độ xe. “Chiếc xe giành cho bạn trai của con gái tôi. Cả hai từng độ một chiếc CB750 1979 và qua đó tôi biết nó mê sportbike hơn”, Bob nói.
Hắc mã Triumph Street Triple từ cơ sở Redeemed Cycles - ảnh 6
“Khi tôi tìm thấy chiếc Triumph thì nghĩ ngay đến nó”, anh kể. Đây là chiếc Street Triple đời đầu với 106 mã lực. Xe trang bị giảm xóc Kayaba và khối lượng chỉ 182 kg. Mọi linh kiện trên xe đều được các kĩ sư của Triumph chế tạo cẩn thận.
Hắc mã Triumph Street Triple từ cơ sở Redeemed Cycles - ảnh 7
“Ý tưởng đầu tiên là phải gỡ bỏ phần ốp nhựa ở đuôi. Bên dưới đó là bộ khung hình tam giác rất đẹp nên cần phải để lộ ra”, Bob mô tả. Phần đáy đỡ yên và cả cụm đuôi đã được Bob làm lại. Tuy nhiên cơ cấu tháo lắp yên hiệu quả ban đầu vẫn được giữ nguyên.
Hắc mã Triumph Street Triple từ cơ sở Redeemed Cycles - ảnh 8
Yên xe mới với những đường chỉ trắng chạy dọc kết nối phần đuôi và bình xăng phía trước. Đèn hậu được Bob lấy từ một dự án khác. Bình nước mát phụ ban đầu được dự định đặt dưới yên nhưng vì thiếu không gian nên Bob đã bố trí nó bên trái khối động cơ 675 cc.
Hắc mã Triumph Street Triple từ cơ sở Redeemed Cycles - ảnh 9
Anh không thích cặp đèn pha đôi nguyên bản nên đã đổi sang loại đơn của Motodemic. Bộ kit đèn pha này bao gồm cả những pát mới để bắt lại bảng đồng hồ. Cặp xi nhan được dời xuống 2 bên đèn pha. Bob đã xóa phần mạ chrome trên nó để tạo phong cách bụi bặm hơn.
Hắc mã Triumph Street Triple từ cơ sở Redeemed Cycles - ảnh 10
Phần cổ pô được bố trí để lộ ra ngoài. Mẫu độ dùng lon pô Werkes phong cách Moto GP được đặt thấp hơn so với vị trí nguyên bản. Một trong những chi tiết thể hiển sự thẩm mỹ của Bob là bình xăng được sơn xám phía trên pha với dải đen 2 bên. Sự pha trộn giữa 2 màu này giúp bình xăng trông gọn hơn.
Hắc mã Triumph Street Triple từ cơ sở Redeemed Cycles - ảnh 11
Mẫu độ giờ đây không chỉ sở hữu tính năng hoạt động hàng đầu mà còn có một phong cách hoàn toàn mới. Trái tim 675 cc đồ sộ được để lộ hoàn toàn tạo cảm giác cơ bắp, thể thao. Màu sắc của bộ phuộc, heo phanh và hệ thống xả là điểm sáng trên phần nền tối từ các chi tiết khác.
Hắc mã Triumph Street Triple từ cơ sở Redeemed Cycles - ảnh 12
“Chiếc Street Triple đời đầu này sau khi độ xong được rất nhiều người đón nhận. Tổng chi phí thực hiện không quá lớn đã chứng minh sự độc lập giữa hình ảnh và chuyện tiền bạc. Nhiều mẫu xe có thể trở nên mới mẻ hơn mà chủ nhân không phải chi quá nhiều”, Bob kết luận.