Hacker nổi tiếng ''HiêúPC'' làm chuyên gia an ninh mạng Việt Nam

Công nghệ 04/12/2020 - 20:45

Sau 7 năm chịu án tại Mỹ, Ngô Minh Hiếu chính thức gia nhập Trung tâm Giám sát Không gian mạng Quốc gia, thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Trả lời Zing, Ngô Minh Hiếu (HiêúPC), hacker cho biết anh chính thức gia nhập Trung tâm Giám sát Không gian mạng Quốc gia (NCSC)

"Tôi sẽ đại diện văn phòng miền Nam của NCSC. Công việc chính là giám sát an ninh trên không gian Internet", Minh Hiếu cho biết.

Hacker nổi tiếng ''HiêúPC'' làm chuyên gia an ninh mạng Việt Nam - ảnh 1

Ngô Minh Hiếu chính thức tham gia NCSC.

Bên cạnh nhiệm vụ giữ gìn an ninh trên không gian mạng, Minh Hiếu cho biết sẽ xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cho nước nhà. Ngày 3/12, HiêúPC đăng tải thông tin tham giam NCSC lên trang cá nhân. Dòng trạng thái thu hút sự quan tâm của người dùng mạng xã hội.

Chia sẻ với Zing, Hiếu cho biết anh đăng thông tin này để gia đình hiểu được mình đã trở thành một công dân có ích cho xã hội.

Trung tâm Giám sát An toàn Không gian mạng Quốc gia là cơ quan thuộc Cục An toàn thông tin - Bộ Thông tin và Truyền thông. Cơ quan này cho biết đang trong quá trình tiếp nhận Ngô Minh Hiếu trở thành chuyên gia kỹ thuật của trung tâm.

“Trong thời gian tới, tôi kỳ vọng sẽ biến NCSC trở thành nơi quy tụ nhân tài về an ninh mạng của Việt Nam. Chúng tôi sẽ ở đây để bảo vệ an toàn cho người Việt trên môi trường Internet. Tôi biết ơn xã hội này đã chấp nhận trao cơ hội để tôi làm lại cuộc đời”, Hiếu chia sẻ với Zing.

Trọng Hưng