HAGL đấu SLNA: Quà ra mắt của ‘Zico Thái’

Thể thao 22/01/2021 - 16:01

HLV Kiatisuk và các cầu thủ HAGL tràn đầy tự tin đả bại SLNA để tặng quà cho người hâm mộ, vòng 2 LS V-League 2021.

Trắng tay ở trận ra quân trước Sài Gòn là một kết quả rất đáng tiếc với HAGL. Đây là trận mà đoàn quân của HLV Kiatisuk chơi khá tốt, nhưng lại thiếu may mắn.

HAGL đấu SLNA: Quà ra mắt của ‘Zico Thái’ - ảnh 1

Công Phượng “tịt ngòi” ở trận ra quân

Trở về sân nhà Pleiku, HAGL tiếp đối thủ “vừa miếng” SLNA, và đây là cơ hội để thầy trò HLV Kiatisuk tìm kiếm trận thắng đầu tay ở LS V-League 2021 .

Trước trận đấu, Pleiku lên cơn sốt vé xem Công Phượng , Tuấn Anh , Xuân Trường , và đặc biệt là màn ra mắt sân nhà của ‘ Zico Thái ’.

Sau khi bị đau nhẹ, được rút ra ở cuộc đấu với Sài Gòn, Văn Thanh được cho có thể sung trận ngay từ đầu cùng HAGL.

Bên cạnh Văn Thanh, HLV Kiatisak cũng chào đón sự trở lại của Tuấn Anh , Hồng Duy, những người vắng mặt ở vòng 1. Như vậy, Công Phượng , Văn Toàn, Xuân Trường , Tuấn Anh , Văn Thanh có thể lần đầu tiên sát cánh với nhau ở mùa giải 2021 và hướng tới mục tiêu giành 3 điểm làm quà tặng HLV Kiatisuk.

HAGL đấu SLNA: Quà ra mắt của ‘Zico Thái’ - ảnh 2

HAGL tự tin có 3 điểm trước SLNA

Có đầy đủ lực lượng và lợi thế sân nhà, HAGL cũng hơn đối thủ về lịch sử đối đầu. Theo thống kê, đội bóng xứ Nghệ mới chỉ thắng được 2 trận trong 15 lần hành quân tới Gia Lai. Ở các trận còn lại, SLNA đã thua 8 trận và hòa 5 trận.

Nếu tính từ khi lứa Công Phượng được đôn lên thi đấu ở V-League 2015 thì các cầu thủ của SLNA cũng mới chỉ giành được duy nhất một thắng lợi khi làm khách ở Pleiku ở mùa giải 2017.

Khó khăn càng thêm chồng chất với SLNA khi làm khách tại Pleiku, đoàn quân của HLV Ngô Quang Trường không có được sự phục vụ của đội trưởng Hoàng Văn Khánh do hậu vệ này đã phải nhận thẻ đỏ ở ngay trận khai màn V-League 2021 .

Có quá nhiều lợi thế, HAGL đang quyết tâm cống hiến một trận mãn nhãn với chiến thắng làm quà cho ngời hâm mộ.

Tuấn Anh trở lại, HLV Kiatisuk sẽ sử dụng đội hình nào cho HA Gia Lai?

HLV Kiatisuk đón tín hiệu vui, khi các ca chấn thương của Tuấn Anh và Hồng Duy đã hồi phục. Về lý thuyết, "Zico Thái" sẽ có đội hình mạnh nhất khi HA Gia Lai tiếp SL Nghệ An ở vòng 2 V-League.

HA Gia Lai vẫn chơi khá hay trước Sài Gòn FC ở vòng đấu khai mạc LS V-League 2021 cách nay ít ngày, cho dù họ thất bại 0-1 trước đội bóng Sài thành.

Một trong những nguyên nhân thua trận, được HLV Kiatisuk nhắc đến, đó là việc thiếu vắng các trụ cột gồm tiền vệ Tuấn Anh và hậu vệ cánh trái Hồng Duy. Giờ, họ chuẩn bị trở lại, và trong tay "Zico Thái" sẽ có những nhân sự mà ông ưng ý nhất.

Khả năng là HLV Kiatisuk vẫn giữ nguyên sơ đồ 3-4-3 thiên về tấn công từng áp dụng trong trận đấu với Sài Gòn FC, cho trận tiếp SL Nghệ An vào ngày 22/1 tới đây. Bởi, "Zico Thái" chưa có lý do để thay đổi một sơ đồ vẫn đang vận hành tốt, chưa kể là Kiatisuk còn có thêm nhân tố để vun đắp cho sơ đồ ấy.

HAGL đấu SLNA: Quà ra mắt của ‘Zico Thái’ - ảnh 3

Kiatisuk sẽ không có nhiều xáo trộn về sơ đồ và nhân sự của HA Gia Lai, khi tiếp SL Nghệ An? (ảnh: Trọng Vũ)

Ở hàng hậu vệ, cho dù trung vệ Hữu Tuấn mắc sai lầm trực tiếp dẫn đến bàn thua của HA Gia Lai trong trận đấu trên sân Thống Nhất cách nay ít ngày, nhưng bộ ba trung vệ Hữu Tuấn, Kim Dong Su và Văn Việt có thể được tái sử dụng.

Giữa họ dù sao vẫn có sự ăn ý, và một sai lầm không thể xóa sạch nỗ lực của từng cầu thủ, ở trận đấu chính thức đầu tiên mà họ được ráp nối với nhau. Đặt trường hợp HLV Kiatisuk xáo trộn lần nữa ở hàng thủ, vị HLV người Thái Lan chỉ lại có thêm sự mạo hiểm, chứ chưa chắc mang lại sự an tâm tuyệt đối cho hàng hậu vệ.

Trên hàng tiền vệ, sự trở lại của Tuấn Anh được đánh giá là cực kỳ quan trọng đối với HA Gia Lai, bởi Tuấn Anh là cầu thủ nội có khả năng phòng ngự từ xa tốt nhất trong số các tiền vệ của HA Gia Lai.

Sự có mặt của Tuấn Anh giúp cho đội bóng của HLV Kiatisuk cân bằng hơn trong tấn công và phòng ngự, cũng như giúp đội bóng phố núi chuyển trạng thái tốt hơn, từ tấn công sang phòng ngự và từ phòng ngự sang tấn công.

HAGL đấu SLNA: Quà ra mắt của ‘Zico Thái’ - ảnh 4

Kiatisuk cần có chiến thắng để tiếp thêm niềm tin cho các học trò tại V-League (ảnh: Trọng Vũ)

Người sẽ đá cạnh Tuấn Anh ở vị trí tiền vệ trung tâm nhiều khả năng sẽ là Xuân Trường, còn 2 biên sẽ thuộc về Vũ Văn Thanh (phải) và Nguyễn Phong Hồng Duy (trái).

So với Kiên Quyết (đá chính trong trận gặp Sài Gòn FC), Hồng Duy chơi tốt hơn, nên có thể sẽ giúp 2 biên của đội bóng phố núi cân bằng hơn, chơi hài hòa hơn.

Còn trên hàng tiền đạo, không khó đoán bộ ba Văn Toàn, Công Phượng và Brandao vẫn sẽ được sử dụng. Họ chưa ghi bàn ở vòng 1 V-League không có nghĩa là họ không nguy hiểm. Trái lại, bất kỳ đội bóng nào đánh giá thấp các cầu thủ này, có thể sẽ phải trả giá.

So với trận đấu cách nay ít ngày, ở vòng 2 LS V-League 2021, HA Gia Lai có lợi thế quan trọng là được chơi trên sân nhà. Về lý thuyết, khả năng giành chiến thắng của đoàn quân trong tay HLV Kiatisuk là khá cao.

Một khi HA Gia Lai vẫn có khả năng cao để hướng đến chiến thắng, tin rằng Kiatisuk chưa vội thay đổi lớn bộ khung mà ông chỉ mới vừa áp dụng.

Các đội bóng ao ước được như HAGL dưới thời Kiatisuk Trong khi các đội bóng khác đang chật vật bán vé cả mùa thì HAGL đã gần làm xong điều này nhờ hiệu ứng đến từ HLV Kiatisuk Ở mùa giải 2021, bầu Đức đã quyết định mời lại HLV Kiatisuk về dẫn dắt HAGL. Sau những mùa...

Chia sẻ