HAGL thay đổi, có vũ khí mới để thực hiện tham vọng trước Quảng Nam

Thể thao 16/07/2020 - 10:33

HLV Lee Tae-hoon đang có những thay đổi chiến thuật quan trọng cho HAGL trước khi tiếp đón Quảng Nam vào ngày mai.

Chiều mai 17/7, HAGL sẽ tiếp đón Quảng Nam trên sân nhà Pleiku trong trận cầu thuộc vòng 10. Nhằm có màn trình diễn tốt nhất ở trận đấu này, thầy trò HLV Lee Tae-hoon đã tập luyện khá kỹ nhiều mảng miếng chiến thuật, với kỳ vọng lấy trọn 3 điểm trước đội đang xếp bét bảng.

Một điều khá bất ngờ trong buổi tập chiến thuật trên sân Pleiku của HAGL là HLV Lee Tae-hoon đã cho các học trò luyện khá nhiều những tình huống dứt điểm khá mới mẻ. Theo đó, thay vì tấn công trực diện vào khung thành đối thủ như trước kia, HAGL lúc này sẽ còn có những cú dứt điểm từ tuyến 2.

Bóng từ chân các hậu vệ biên và trung vệ sẽ được triển khai lên bên trên cho các tiền vệ trung tâm. Bộ đôi tiền vệ Xuân Trường và Tuấn Anh sẽ phân phối bóng ra biên cho Văn Thanh và Hồng Duy, từ đây cả hai sẽ đưa bóng ngược về tuyến 2 cho Văn Toàn, Xuân Trường và Tuấn Anh dứt điểm.

Đây là chiến thuật tấn công HAGL tương đối ít sử dụng. Trước kia, mỗi khi leo biên Văn Thanh hay Hồng Duy đều lật bóng bổng vào trong cho các tiền đạo băng cắt dứt điểm hay đánh đầu. Những tình huống đánh trung lộ bằng những pha ban bật nhỏ 1 chạm cũng là cách để HAGL tiếp cận khung thành đối phương nhanh nhất có thể.

Thế nhưng, khi mà cả hai chiến thuật tấn công này chưa mang đến nhiều sự hiệu quả, HLV Lee Tae-hoon ngay lập tức đã đưa ra sự điều chỉnh kịp thời. Cần phải biết, thời gian qua đã có nhiều chuyên gia cùng NHM nhận định rằng khả năng dứt điểm cận thành và từ tuyến hai của HAGL còn khá yếu.

Thời gian qua, HAGL đã thay đổi không ít như việc cho các cầu thủ nghỉ 48 tiếng sau mỗi trận đấu chính thức, HLV Lee Tae-hoon ít chỉ đạo các buổi tập và giao quyền lại cho các trợ lý... Và bây giờ lại thêm một sự thay đổi nữa, hi vọng đội bóng phố Núi sẽ có kết quả tốt trước Quảng Nam vào lúc 17h00 ngày mai.