HAGL "trợ giúp" Đồng Tháp bằng "sát thủ" cao 1m81

Thể thao 13/08/2020 - 16:00

Vũ Minh Hiếu - một trong những tiền đạo trẻ triển vọng nhất HAGL, đã được đội bóng phố Núi gửi tới Đồng Tháp thi đấu theo dạng cho mượn trong giai đoạn 2 của mùa giải 2020.

Không có nhiều cơ hội thi đấu cho đội 1, tiền đạo trẻ Vũ Minh Hiếu đã được lãnh đạo HAGL "bật đèn xanh" cho xuống giải Hạng Nhất khoác áo Đồng Tháp, dưới dạng cho mượn từ đây tới hết mùa giải 2020.

HAGL Vũ Minh Hiếu sẽ thi đấu cho Đồng Tháp theo dạng cho mượn ở giai đoạn 2 của mùa giải.

Trước đó, chân sút quê Thanh Hóa được HLV Lee Tae-hoon lần đầu điền tên dự V.League hồi đầu năm 2020. Tuy nhiên với năng lực chinh chiến và kinh nghiệm thi đấu dày dạn của những Chevy Walsh hay Văn Toàn, Minh Hiếu khó lòng chen chân vào đội hình xuất phát.

Vũ Minh Hiếu sinh năm 2002 tại Thanh Hóa. Anh sở hữu thể hình lý tưởng (chiều cao 1m81) cùng ưu điểm là các tình huống sút xa có độ chuẩn cao.

Thuở nhỏ, Minh Hiếu từng ăn tập ở trẻ Thanh Hóa, nhưng sau đó đã trở về với gia đình và đá phủi cùng bạn bè tại quê nhà. Cách đây 2 năm, trong dịp tình cờ, Hiếu được giới thiệu lên Gia Lai thử việc và được giữ lại.

Sau khi tỏa sáng ở một số cấp độ trẻ trong màu áo HAGL với khả năng săn bàn đáng chú ý, tài năng xứ Thanh được gọi lên đội một đi tập huấn, chuẩn bị cho mùa giải 2020.

Đến ngày chốt danh sách, nếu như các đồng đội cùng tuổi phải trở lại đội trẻ, thì Minh Hiếu vẫn được điền tên tham dự V.League, khi mới 17 tuổi.

Dẫu vậy, như đã đề cập, thời điểm hiện tại chưa phải là phù hợp để Minh Hiếu "phát tiết" ở đội một. Xuyên suốt 11 vòng đầu tiên, anh không một lần được thầy Lee điền tên vào danh sách đăng ký, và dành phần lớn thời gian chinh chiến cùng... U19 HAGL ở vòng loại và vòng chung kết U19 Quốc gia.

Sau khi cùng U19 HAGL giành ngôi Á quân giải đấu trẻ quốc nội, Minh Hiếu tiếp tục được "bật đèn xanh" về Đồng Tháp trui rèn khả năng.

PV (Theo Goal/VN)