HAGL vụt mất cơ hội sớm vô địch giai đoạn 1 V.League

Đời sống 02/05/2021 - 23:26

Có 2 lần dẫn trước, nhưng cuối cùng HAGL vẫn bị CLB Bình Dương gỡ hòa để rồi kết thúc trận đấu ở vòng 12 V.League trong sự tiếc nuối.

HAGL vụt mất cơ hội sớm vô địch giai đoạn 1 V.League - ảnh 1

HAGL có 28 điểm trước khi bước vào loạt trận áp chót giai đoạn 1. Họ bỏ lại Viettel với khoảng cách 5 điểm. Thầy trò Kiatisuk Senamuang cần một chiến thắng là chắc chắn lên bảo toàn ngôi vị số 1 của mình.

HAGL vụt mất cơ hội sớm vô địch giai đoạn 1 V.League - ảnh 2

Họ còn sớm mở tỷ số nhờ công của Wasington Brandao sau cú sút hiểm hóc của Công Phượng trong hiệp 1. Khởi đầu thuận lợi càng khiến cổ động viên HAGL tin vào khả năng đó.

HAGL vụt mất cơ hội sớm vô địch giai đoạn 1 V.League - ảnh 3

Vẫn là cách ăn mừng theo phong cách trò chơi "ma sói" mỗi khi ghi bàn. Lần này đến lượt Văn Toàn là người nổ súng giúp HAGL dẫn 2-1. Đội chủ nhà luôn biết cách tạo ra ưu thế khi chơi trên sân Pleiku.

HAGL vụt mất cơ hội sớm vô địch giai đoạn 1 V.League - ảnh 4

Khán đài không khán giả phần nào khiến trận đấu bớt sôi động nhưng phía dưới sân, đội khách không từ bỏ sớm. Thầy trò ông Nguyễn Thanh Sơn chắt chiu từng cơ hội để tìm bàn gỡ 2-2 ngay trong hiệp 2.

HAGL vụt mất cơ hội sớm vô địch giai đoạn 1 V.League - ảnh 5

Kiatisuk vẫn dùng đội hình và con người cũ, không có quá nhiều khác biệt và dễ đoán. HLV Thanh Sơn cho rằng HAGL mạnh là nhờ lối chơi kết dính và ăn ý từ lâu của các cầu thủ HAGL, cộng thêm bàn tay của HLV người Thái.

HAGL vụt mất cơ hội sớm vô địch giai đoạn 1 V.League - ảnh 6

Nhưng một khi tỷ số 2-2 được duy trì đến cuối trận, thì "Zico Thái" cũng không thể nở mãi nụ cười trên môi. "Hòa thì không thể cười mãi được, nhưng mục tiêu tốp 3 của chúng tôi đã hoàn thành. Nếu muốn vô địch, HAGL phải nỗ lực hơn", ông phát biểu.

HAGL vụt mất cơ hội sớm vô địch giai đoạn 1 V.League - ảnh 7

HAGL lỡ cơ hội vô địch sớm giai đoạn 1 trước một vòng đấu. Đặc biệt hơn là họ có thể làm điều đó trên sân nhà Pleiku. Ở lượt trận cuối giai đoạn 1, Công Phượng và đồng đội phải hành quân ra sân Cẩm Phả của đội Quảng Ninh.

HAGL vụt mất cơ hội sớm vô địch giai đoạn 1 V.League - ảnh 8

Khán đài không khán giả phần nào giảm bớt đi sự tiếc nuối cho đội bóng của bầu Đức. Ông chủ HAGL bước xuống sân một cách chậm rãi khi xem trận đấu 4 bàn thắng. Ông nói kết quả hôm nay xui khi HAGL có 2 tính huống sút chạm cột và xà khung thành.

HAGL vụt mất cơ hội sớm vô địch giai đoạn 1 V.League - ảnh 9

Đội bóng của bầu Đức đang có cơ hội tràn trề để vô địch ở mùa này. Tuy nhiên, họ đã để Viettel rút ngắn cách biệt xuống còn 3 điểm và cuộc đua vô địch trở nên khốc liệt hơn sau kỳ nghỉ giai đoạn 1.

Highlights HAGL 2-2 Bình Dương Washington Brandao và Văn Toàn lần lượt ghi bàn, nhưng không thể giúp đội chủ nhà Hoàng Anh Gia Lai có chiến thắng ở vòng 12 V.League chiều 2/5.

Lê Minh