Hải Dương cho học sinh lớp 12 của 8 huyện, thành phố đi học từ 8-3

Giáo dục 02/03/2021 - 22:50

TTO - Học sinh lớp 12 của 8 huyện, thành phố ở Hải Dương thực hiện theo chỉ thị 19 có thể đi học từ ngày 8-3. Trẻ mầm non, học sinh các cấp còn lại vẫn tạm dừng đến trường và học trực tuyến đến hết 17-3.

Hải Dương cho học sinh lớp 12 của 8 huyện, thành phố đi học từ 8-3 - ảnh 1

Trường THPT Chí Linh (TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương) từng được trưng dụng làm khu cách ly tập trung - Ảnh: CHÍ TUỆ

Tối 2-3, ông Lương Văn Việt, giám đốc sở Giáo dục vào đào tạo Hải Dương, cho biết hôm nay Sở đã có công văn về việc tổ chức dạy và học sau cách ly xã hội toàn tỉnh.

Theo đó tiếp tục cho trẻ mầm non, học sinh các cấp tạm dừng đến trường cho tới khi dịch được kiểm soát hoàn toàn, trước mắt là đến hết ngày 17-3.

Riêng học sinh lớp 12 các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên các địa phương thực hiện theo chỉ thị 19 gồm TP Chí Linh, các huyện Bình Giang, Gia Lộc, Nam Sách, Ninh Giang, Thanh Hà, Thanh Miện, Tứ Kỳ được phép đến trường học từ 8-3 nếu đảm bảo phòng chống dịch COVID-19.

Trong thời gian tạm dừng đến trường, các trường tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh từ cấp tiểu học trở lên.

Các nhà trường trước khi cho học sinh đến lớp, cần thực hiện nghiêm công tác vệ sinh, khử khuẩn, đảm bảo cơ sở vật chất theo Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng chống dịch COVID-19 mà tỉnh ban hành.

Lý giải về việc các địa phương được phép cho học sinh lớp 12 đến trường, ông Việt cho biết tháng 3 là tháng quyết định đến chất lượng của học kỳ 2, nếu tiếp tục nghỉ học sẽ ảnh hưởng rất lớn. 

"Trước đây, dịch ảnh hưởng trên cả nước thì Bộ giáo dục và đào tạo có điều chỉnh mức độ khó khi thi THPT quốc gia, nhưng hiện nay chỉ có Hải Dương thì việc điều chỉnh mức độ khó sẽ không diễn ra" - ông Việt nói.