Hải Dương thêm 16 ca dương tính, bác tin đồn 20 người mắc COVID-19 tại sân bay Tân Sơn Nhất

Đời sống 07/02/2021 - 18:33

Ngoài 3 ca COVID-19 được Bộ Y tế công bố sáng 7/2, tỉnh Hải Dương ghi nhận thêm 16 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2. Trong khi đó Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM khẳng định thông tin TP HCM có thêm 20 trường hợp dương tính...

Thông tin trên VTC cho biết, chiều 7/2, trả lời VTC News, đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hải Dương cho biết, tỉnh vừa có thêm 16 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 1 người ở thị xã Kinh Môn. Những người còn lại đều ở TP Chí Linh. Sáng cùng ngày, Bộ Y tế công bố 3 ca mắc COVID-19 mới ở huyện Cẩm Giàng.

Hải Dương thêm 16 ca dương tính, bác tin đồn 20 người mắc COVID-19 tại sân bay Tân Sơn Nhất - ảnh 1

Nhân viên hướng dẫn hành khách đến khu vực làm thủ tục lên máy bay tại sân bay Tân Sơn Nhất. (Ảnh: Tiến Lực/TTXVN)

Trong 19 trường hợp kể trên, có 9 người là F1 của các ca bệnh trước đó. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Hải Dương cho biết đến 6h ngày 7/2, toàn tỉnh ghi nhận 293 ca mắc COVID-19.

Cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương cho biết đã có 43 xã, phường, thị trấn của 7 huyện, thị xã, thành phố xuất hiện ca mắc COVID-19. Tỉnh Hải Dương cũng phong tỏa toàn bộ TP Chí Linh, huyện Cẩm Giàng, xã Nam Tân. Toàn tỉnh có 65 khu dân cư, 9 thôn bị phong tỏa để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Hải Dương đã lấy 65.213 mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2. Riêng ngày 6/2, có 5.198 trường hợp được lấy mẫu.

Theo Vietnamplus đưa tin, ngày 7/2, trên mạng xã hội lan truyền thông tin TP HCM có thêm 20 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2.

Tuy nhiên, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố (HCDC) khẳng định, thông tin trên hoàn toàn không đúng sự thật.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố, theo chỉ đạo của Bộ Y tế, đêm 6/2, TP HCM đã tổ chức lấy mẫu khẩn khoảng 1.400 mẫu nhân viên làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Đây là nhóm đang chờ lấy mẫu trong hoạt động lấy mẫu giám sát toàn bộ nhân viên làm việc tại sân bay của Thành phố.

Để nhanh chóng có kết quả tầm soát, xét nghiệm được thực hiện theo phương pháp gộp 5 mẫu theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Kết quả xét nghiệm sáng 7/2 cho kết quả 4 mẫu gộp (mỗi mẫu gồm 5 người) có kết quả nghi ngờ.

Ngay sau đó, 20 trường hợp này đã được lấy lại mẫu để xét nghiệm lại để xác định chính xác 4 trường hợp nghi ngờ đó. Kết quả sẽ có trong chiều tối nay.

Theo HCDC, trong khi chờ kết quả cuối cùng, 20 trường hợp này đã đươc cách ly tập trung tạm thời. Đồng thời, cơ quan chức năng cũng tiến hành cách ly và lấy mẫu tiếp xúc trong gia đình 20 trường hợp này.