Hải Dương tuyên dương gương thanh niên khuyết tật tiêu biểu

Kinh tế 18/04/2021 - 14:33

Sáng 18/4, Tỉnh Đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Hải Dương tổ chức chương trình Tỏa sáng nghị lực Việt và tư vấn hỗ trợ khởi nghiệp cho thanh niên khuyết tật năm 2021, nhân kỷ niệm 41 năm ngày Người khuyết tật Việt Nam.

Hải Dương tuyên dương gương thanh niên khuyết tật tiêu biểu - ảnh 1

Đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương trao bằng khen cho các thanh niên khuyết tật tiêu biểu.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã tuyên dương 20 gương thanh niên khuyết tật tiêu biểu. Đó là những cá nhân đã vượt lên hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực học tập và làm việc, tạo ra thu nhập không chỉ giúp nâng cao chất lượng cuộc sống bản thân và gia đình mà còn tạo việc làm, giúp đỡ được cho nhiều người khác cùng cảnh ngộ.

Anh Nghiêm Xuân Tuấn, Phó Bí thư thường trực phụ trách Tỉnh Đoàn Hải Dương cho biết: Trong những năm qua, Tỉnh Đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em và thanh niên khuyết tật trong tỉnh. Đặc biệt, với sự ra đời của Câu lạc bộ thanh niên khuyết tật tỉnh giúp cho hoạt động của thanh niên khuyết tật được đa dạng như: tổ chức ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao thanh niên khuyết tật, các lớp học hỗ trợ thanh niên khiếm thính, kết nối đào tạo nghề và các mô hình phát triển kinh tế cho thanh niên khuyết tật… Chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt” là dịp tuyên dương khen thưởng và nhân rộng những gương thanh niên khuyết tật tiêu biểu đã vượt qua nghịch cảnh, đóng góp tích cực cho cộng đồng.

Hải Dương tuyên dương gương thanh niên khuyết tật tiêu biểu - ảnh 2

Anh Nghiêm Xuân Tuấn, Phó Bí thư thường trực phụ trách Tỉnh đoàn Hải Dương tặng hoa chúc mừng Hội người khuyết tật và Câu lạc bộ Thanh niên Khuyết tật tỉnh Hải Dương.

Cũng tại chương trình, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương đã chia sẻ những thông tin về chính sách liên quan đến người khuyết tật, trao đổi và giải đáp về chính sách tạo việc làm cho người khuyết tật từ đó giúp người khuyết tật thêm tự tin trong quá trình hòa nhập với xã hội.

Hải Dương tuyên dương gương thanh niên khuyết tật tiêu biểu - ảnh 3

Thanh niên khuyết tật tự tin thể hiện các tiết mục văn nghệ tại chương trình.

Hiện nay, Câu lạc bộ thanh niên khuyết tật tỉnh Hải Dương thu hút khoảng 500 thành viên tham gia, chia thành các nhóm: thanh niên khuyết tật vận động, thanh niên khiếm thính và thanh niên khiếm thị.

Theo thống kê của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương, hết năm 2020, tỉnh Hải Dương có trên 45.000 người khuyết tật, trong đó khoảng 25.000 người đang được hưởng trợ cấp và bảo trợ xã hội hàng tháng.

Tin, ảnh: Mạnh Minh (TTXVN)