Hai kẻ trộm bịt mặt, đột nhập biệt thự trong làng chuyên gia The Oasis cuỗm đi nhiều tài sản

Pháp Luật 01/07/2020 - 14:42

Hai kẻ trộm đi xe máy đã đột nhập vào nhà của một người quốc tịch Đài Loan trong làng chuyên gia The Oasis lấy đi nhiều tài sản có giá trị.

Đến 11h ngày 1/7, Công an TP Thuận An vẫn đang có mặt phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ có liên quan lấy lời khai nhân chứng đồng thời khám nghiệm hiện trường vụ trộm đột nhập vào một biệt thự trong làng chuyên gia The Oasis.

Theo camera an ninh ghi lại vào lúc 2h24’ cùng ngày, 2 kẻ lạ mặt bịt khẩu trang dựng xe máy trước số nhà A38, đường R10 làng chuyên gia The Oasis, khu đô thị Việt Sing, phường An Phú, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương. Sau đó, cả 2 người đàn ông đi vào căn nhà trên do chị CHI TSU LING (sinh năm 1964, quốc tịch Đài Loan) làm chủ.

Sau khi đột nhật vào trong, 2 kẻ nhanh chóng lục lọi lấy đi nhiều tài sản có giá trị. Thời điểm trộm đột nhập, trong nhà có 5 người đang ngủ ở trên lầu nên 2 kẻ trộm không đi lên phía trước. Cả 2 kẻ trộm sau khi đột nhập đã lấy dao và kéo của chủ nhà thủ sẵn trong người phòng thân khi bị phát hiện. 

Sau khi tỉnh giấc, gia chủ phát hiện nhiều đồ đạc bị xáo trộn nên đã xem lại camera và phát hiện bị kẻ trộm ghé thăm nên đã trình báo lên cơ quan công an. Qua kiểm tra bước đầu, gia chủ phát hiện bị trộm lấy đi gồm 4.000$, 1 máy tính xách tay, 1 chiếc nhẫn đá quý đồng thời mở cửa ô tô CX-5 lục lọi lấy đi nhiều giấy tờ quan trọng.

Làng chuyên gia The Oasis luôn có bảo vệ trực cổng 24/7 và là những căn biệt thự liền kề. Hai kẻ trộm quá liều lĩnh khi đột nhập cho thấy chúng đã có sự chuẩn bị kĩ lưỡng và là những kẻ trộm chuyên nghiệp.