Hai mẹ con cùng trở thành phi công tại Mỹ

Giải trí 11/11/2020 - 10:12

Cơ trưởng Suzy Garrett và con gái Donna vừa trải qua chuyến bay đầu tiên cùng nhau tại hãng hàng không SkyWest.

Hai mẹ con cùng trở thành phi công tại Mỹ - ảnh 1

Cơ trưởng Suzy Garrett (56 tuổi, bên phải) và con gái lớn Donna Garrett (26 tuổi) vừa cùng nhau trải qua chuyến bay kéo dài vài ngày. Kỷ niệm này đã giúp họ trở thành cặp mẹ con đầu tiên tại Mỹ cùng trở thành phi công cho một hãng hàng không thương mại.

Hai mẹ con cùng trở thành phi công tại Mỹ - ảnh 2

Gia đình Garret có truyền thống công tác trong ngành hàng không. Chồng của Suzy - Doug và con trai Mark cũng là phi công.

Hai mẹ con cùng trở thành phi công tại Mỹ - ảnh 3

Suzy và Donna đều là một trong những phụ nữ đầu tiên làm công việc phi công tại SkyWest Airlines. Donna chia sẻ hành trình phi thường trên bầu trời của cha mẹ đã truyền cảm hứng cho cô.

Hai mẹ con cùng trở thành phi công tại Mỹ - ảnh 4

Trước đây, Suzy từng nổi tiếng là một trong những phụ nữ "khai quốc công thần" của SkyWest Airlines. Cơ trưởng Suzy đã làm công việc này hơn 30 năm và chứng kiến sự phát triển của hãng hàng không nước Mỹ.

Hai mẹ con cùng trở thành phi công tại Mỹ - ảnh 5

Hai mẹ con cùng trở thành phi công tại Mỹ - ảnh 6

Trước giây phút lịch sử gắn liền với chuyến bay của mình và con gái, cơ trưởng Suzy chia sẻ trên trang nội bộ của SkyWest Airlines: "Chúng tôi yêu thích công việc của mình. Các con của tôi chưa từng nghĩ đến việc trở thành phi công khi còn nhỏ. Nhưng chứng kiến công việc gắn liền với bầu trời, họ đã chọn trở thành phi công, như một cánh chim tự do bay lượn. Chúng tôi hạnh phúc vì điều đó".

Hai mẹ con cùng trở thành phi công tại Mỹ - ảnh 7

"Nữ thuyền trưởng" Suzy nói thêm rằng công việc này đã mở ra nhiều cơ hội cho bà trong hơn 30 năm sự nghiệp. "Tôi vô cùng biết ơn công việc này. Tuyệt hơn nữa là nhìn thấy các con trưởng thành cùng những chuyến đi", bà nói.

Hai mẹ con cùng trở thành phi công tại Mỹ - ảnh 8

"Tôi được du lịch, di chuyển tới rất nhiều nơi trên thế giới. Tiếp xúc với những người xa lạ hay khám phá vùng đất mới là nguồn cảm hứng khiến tôi yêu công việc này. Trải nghiệm cách sống tự do như của cha và mẹ thật tuyệt", Donna nói thêm.

Hai mẹ con cùng trở thành phi công tại Mỹ - ảnh 9

Cả gia đình Garrett thường xuyên đi du lịch cùng nhau. Họ đã đi qua nhiều nơi như Đức, Trung Quốc, Costa Rica.... "Chúng tôi 'trốn' khỏi cuộc sống bận rộn và cùng nhau tận hưởng khoảng thời gian quý giá. Các con tôi trưởng thành rất sớm sau mỗi chuyến đi, họ tự lập và bản lĩnh hơn nhiều", cơ trưởng Suzy nói.

Hai mẹ con cùng trở thành phi công tại Mỹ - ảnh 10

Hành trình đầy cảm hứng của cha mẹ khiến Donna tin vào khả năng tiềm tàng của mỗi phụ nữ. Donna nói: "Có rất nhiều cơ hội cho chúng ta trong ngành này. Đừng bao giờ ngừng khao khát. Bạn hãy tìm cho mình một người cố vấn và học hỏi về nó từng ngày. Tôi biết ơn vì có mẹ là nguồn động lực to lớn".

Hai mẹ con cùng trở thành phi công tại Mỹ - ảnh 11

Hai mẹ con cùng trở thành phi công tại Mỹ - ảnh 12

Donna thường chia sẻ hình ảnh về những chuyến du lịch vòng quanh thế giới trên trang Instagram của mình. Trang cá nhân của nữ phi công hiện có hơn 35.800 người theo dõi.

Hai mẹ con cùng trở thành phi công tại Mỹ - ảnh 13

Hai mẹ con cùng trở thành phi công tại Mỹ - ảnh 14

Để trở thành phi công giống mẹ, Donna phải hoàn thành hoàn thành khóa đào tạo phi công CRJ của SkyWest Airlines.

Hai mẹ con cùng trở thành phi công tại Mỹ - ảnh 15

Theo báo cáo Women in Aviation (Phụ nữ trong ngành hàng không), phi công là ngành nghề hiếm nữ giới. Phụ nữ chỉ chiếm 7% tổng số phi công trên thế giới. Chưa đầy 10% phi công, nhân viên kỹ thuật bảo trì và quản lý trong ngành hàng không quốc tế là phụ nữ.

Hai mẹ con cùng trở thành phi công tại Mỹ - ảnh 16

Để trở thành phi công, các ứng viên phải trải qua nhiều khóa huấn luyện, tiêu chuẩn khắt khe. Thậm chí ngay cả nam giới, nhiều người khó đạt đủ điều kiện về sức khỏe, kỹ năng. Do đó, hành trình của Suzy và con gái nhận được sự ủng hộ của nhiều người. Cộng đồng mạng cho rằng họ là những tấm gương phi thường cho phụ nữ, truyền cảm hứng để các bạn trẻ không ngừng nỗ lực theo đuổi đam mê.

Thiên Nhan