Hải Phòng cho hoạt động trở lại dịch vụ ăn uống, lưu trú, công viên từ ngày 26-5

Nhà đất 25/05/2021 - 18:53

Từ 6 giờ sáng mai (26-5), các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trong nhà, cơ sở lưu trú, công viên, vườn hoa, sân golf, sân tập golf trên địa bàn thành phố Cảng được hoạt động trở lại.

Hải Phòng cho hoạt động trở lại dịch vụ ăn uống, lưu trú, công viên từ ngày 26-5 - ảnh 1

Từ ngày mai, các công viên trên địa bàn Hải Phòng sẽ được dỡ bỏ phong tỏa và hoạt động trở lại.

Từ 6 giờ sáng mai (26-5), các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trong nhà, cơ sở lưu trú, công viên, vườn hoa, sân golf, sân tập golf trên địa bàn thành phố Cảng được hoạt động trở lại.

Đó là nội dung chính tại văn bản số 3368/UBND-VX về điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố vừa được UBND TP Hải Phòng ban hành chiều 25-5

Theo đó, căn cứ tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố và các địa phương lân cận; để bảo đảm thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hải Phòng cho phép hoạt động trở lại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trong nhà, cơ sở lưu trú, công viên, vườn hoa, sân golf, sân tập golf trên địa bàn thành phố từ 6 giờ sáng 26-5.

UBND thành phố yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tùy theo quy mô của từng cơ sở, không được phục vụ quá đông người trong cùng một thời điểm, phải bảo đảm tuân thủ khoảng cách của khách tối thiểu hai mét; giao UBND các quận huyện kiểm tra, giám sát việc thực hiện và yêu cầu dừng hoạt động đối với các cơ sở không bảo đảm các yêu cầu về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Cùng với đó, các cơ sở lưu trú phải bảo đảm các biện pháp phòng chống dịch; giao UBND các quận huyện phối hợp với Sở Du lịch kiểm tra giám sát việc thực hiện, chỉ đạo dừng hoạt động đối với các cơ sở không bảo đảm an toàn về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Các sân golf chỉ tiếp đón người chơi đang sinh sống tại TP Hải Phòng và phải có giấy xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 trong vòng bảy ngày hoặc giấy chứng nhận đã tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Mở lại các công viên, vườn hoa, nhưng các hoạt động phải bảo đảm giãn cách tối thiểu 2m.

NGÔ QUANG DŨNG