Hải Phòng cho mở cửa trở lại quán ăn trong nhà, sân golf

Xã hội 25/05/2021 - 20:02

TP Hải Phòng vừa quyết định cho quán ăn uống trong nhà, cơ sở lưu trú, công viên - vườn hoa, sân golf, sân tập golf mở cửa trở lại từ 6h ngày 26/5.

Hải Phòng cho mở cửa trở lại quán ăn trong nhà, sân golf - ảnh 1

Hải Phòng cho phép cơ sở lưu trú, dịch vụ ăn uống trong nhà, sân golf... được hoạt động trở lại.

Căn cứ tình hình dịch bệnh và để đảm bảo thực hiện hiệu quả "mục tiêu kép" vừa phòng chống dịch, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng quyết định từ 6h ngày 26/5, cho phép hoạt động trở lại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trong nhà, cơ sở lưu trú, công viên - vườn hoa, sân golf, sân tập golf.

UBND thành phố Hải Phòng yêu cầu các cơ sở lưu trú phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch. Đồng thời giao UBND các quận huyện phối hợp với Sở Du lịch Hải Phòng kiểm tra giám sát việc thực hiện, chỉ đạo dừng hoạt động đối với các cơ sở lưu trú không đảm bảo an toàn về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tùy theo quy mô của từng cơ sở, không được phục vụ quá đông người trong cùng một thời điểm, phải đảm bảo tuân thủ khoảng cách của khách tối thiểu 2m. Lãnh đạo TP Hải Phòng giao UBND các quận huyện kiểm tra, giám sát việc thực hiện và yêu cầu dừng hoạt động đối với các cơ sở không đảm bảo các yêu cầu về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Chủ tịch TP Hải Phòng yêu cầu các sân golf chỉ tiếp đón người chơi đang sinh sống tại Hải Phòng và phải có giấy xét nghiệm âm tính với vi rút SARS-CoV-2 trong vòng 7 ngày hoặc giấy chứng nhận đã tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Các hoạt động tại công viên, vườn hoa phải đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m/người.

An Nhiên