Hải Phòng cho phép hàng quán ăn uống hoạt động trở lại nhưng không quá đông

Xã hội 25/05/2021 - 18:37

GiadinhNet - TP Hải Phòng vừa có văn bản chỉ đạo trong phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn, trong đó cho phép hoạt động trở lại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trong nhà, cơ sở lưu trú, công viên - vườn hoa, sân golf, sân tập golf…

Hải Phòng cho phép hàng quán ăn uống hoạt động trở lại nhưng không quá đông - ảnh 1

Theo nội dung văn bản ban hành chiều 25/5/2021, kể từ 6h ngày 26/5/2021, TP. Hải Phòng cho phép hoạt động trở lại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trong nhà, cơ sở lưu trú, công viên - vườn hoa, sân golf, sân tập golf trên địa bàn thành phố.

Hải Phòng cho phép hàng quán ăn uống hoạt động trở lại nhưng không quá đông - ảnh 2

Các hoạt động tại công viên - vườn hoa phải đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m/người

Hải Phòng cho phép hàng quán ăn uống hoạt động trở lại nhưng không quá đông - ảnh 3

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tùy theo quy mô của từng cơ sở, không được phục vụ quá đông người trong cùng một thời điểm, phải đảm bảo tuân thủ khoảng cách của khách tối thiểu 2m

Thành phố cũng yêu cầu, UBND các quận huyện kiểm tra, giám sát việc thực hiện và yêu cầu dừng hoạt động đối với các cơ sở không đảm bảo các yêu cầu về phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Các sân golf chỉ tiếp đón người chơi đang sinh sống tại thành phố Hải Phòng và phải có giấy xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 trong vòng 7 ngày hoặc giấy chứng nhận đã tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Các nội dung không đề cập tại văn bản này tiếp tục thực hiện theo các Văn bản chỉ đạo trước đây của UBND thành phố.

Minh Lý

Hải Phòng cho phép hàng quán ăn uống hoạt động trở lại nhưng không quá đông - ảnh 4