Hải Phòng muốn xây hơn 100 cây cầu trong nhiệm kỳ mới

Nhà đất 26/02/2021 - 22:47

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, thành phố sẽ tập trung cao cho phát triển kết cấu hạ tầng giao thông. Đó là khẳng định của Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành.

Hải Phòng muốn xây hơn 100 cây cầu trong nhiệm kỳ mới - ảnh 1

Hải Phòng từ lâu đã được biết đến là thành phố của những dòng sông và những cây cầu. Hải Phòng là thành phố cửa biển, được hình thành bên những dòng sông như: Cấm, Lạch Tray, Tam Bạc, Thượng Lý, Bạch Đằng, Văn Úc… Do đó, trong quá trình phát triển đô thị hóa, sự ra đời của những cây cầu là điều tất yếu.

Ngay từ cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20, người Pháp đã xây dựng tại Hải Phòng những cây cầu rất nổi tiếng như cầu Hạ Lý, cầu Thượng Lý, cầu Đất, cầu Rào, cầu Niệm... và đặc biệt nhất là cầu Quay, cây cầu xe lửa có thể quay được cho tàu thuyền đi qua.

Trong giai đoạn 2015 – 2020, Hải Phòng đã hoàn thành xây dựng cả thảy 46 cây cầu các loại. Trong đó có các cây cầu lớn, quan trọng như cầu Hoàng Văn Thụ, cầu vượt biển Tân Vũ - Lạch Huyện dài 5 cây số...

Kế tiếp truyền thống đó, Sở Giao thông vận tải Hải Phòng vừa đã báo cáo đề xuất và được Ban Thượng vụ Thành ủy thông qua danh mục đầu tư xây dựng các công trình cầu đường bộ trên địa bàn thành phố giai đoạn từ nay đến năm 2025.

Theo đó, Sở này đề xuất, năm 2021 sẽ thông qua HĐND thành phố đầu tư xây dựng 57 cầu, gồm: 3 cầu kết nối vùng (cầu Lại Xuân qua sông Đá Bạc nối Thủy Nguyên - Đông Triều; cầu Nghìn 2 qua sông Hóa nối với Dự án BOT từ thành phố Thái Bình – cầu Nghìn; cầu Lô Đông qua sông Hóa nối xã Vĩnh Long, Vĩnh Bảo - xã An Khê, Quỳnh Phụ); 7 cầu qua sông kết nối các quận, huyện; 41 cầu trong các quận, huyện; 5 nút giao khác mức; 1 cầu trên vành đai 2 và vành đai 3.

Trong giai đoạn 2022 - 2025, dự kiến đề xuất, thông qua HĐND thành phố là 29 cầu, gồm: 2 cầu kết nối vùng (cầu qua sông Hóa nối xã Vinh Phong, Vĩnh Bảo – xã Thụy Ninh, Thái Thụy; cầu qua sông Hóa nối xã Hiệp Hòa, Vĩnh Bảo – Khu di tích Đền A Sào, xã An Thái, Quỳnh Phụ); 6 cầu qua sông kết nối các quận, huyện; 8 cầu trong các quận, huyện; 7 nút giao khác mức; 6 cầu trên vành đai 2 và vành đai 3.

Cũng theo đề xuất của Sở Giao thông vận tải, ngay trong năm 2021 này, thành phố dự kiến hoàn thành 5 cầu là: cầu Rào, cầu Dinh, cầu Quang Thanh, cầu Tràng Kênh (trong Dự án đầu tư cải tạo đường thị trấn Minh Đức, huyện Thủy Nguyên), cầu qua sông Đa Độ (đã hoàn thành 1/2021 trong Dự án đường 403 (ĐT.363) giai đoạn 2, huyện Kiến Thụy); dự kiến khởi công 19 cầu.

Song song với việc triển khai xây dựng trên 100 cây cầu, trong nhiệm kỳ 2020 – 2025, Hải Phòng cũng sẽ tập trung đầu tư xây dựng đường vành đai 2 và vành đai 3 của thành phố. Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành khẳng định, đây là việc rất quan trọng, thành phố sẽ bố trí nguồn lực để triển khai sớm đoạn 1 từ Đình Vũ về quận Dương Kinh, từ quận Dương Kinh về quận Kiến An, kết nối với quận Hồng Bàng.

Tiếp đó sẽ tiến hành xây dựng đoạn 2 từ Đình Vũ về Vũ Yên rồi Lập Lễ kết thúc sang đường 359. Các cơ quan chức năng tích cực chuẩn bị từ nay đến tháng 6/2021 để đến kỳ họp HĐND thành phố vào tháng 7/2021 sẽ thông qua các dự án này. Phấn đấu đến cuối năm 2021 sẽ khởi công tuyến đường vành đai 2. Khi đó không gian đô thị thành phố sẽ được mở rộng và tạo quy đất lớn để phát triển đô thị. Trên cơ sở đó cố gắng sẽ thông qua chủ trương đầu tư vành đai 3, từ Lập Lễ về Lưu Kiếm và hoàn thành trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, đúng theo định hướng, mục tiêu của Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển Hải Phòng trong thời kỳ mới.

Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành nêu rõ: Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị và Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ thành phố đều đã xác định rõ tầm quan trọng, giải pháp để xây dựng thành phố là tập trung cao xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông. Qua đó, tạo động lực phát triển kinh tế – xã hội, mở rộng không gian đô thị, thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp.

Vũ Đức Tâm