Hải Phòng: Phong tỏa 3 nơi, xét nghiệm hàng chục người tiếp xúc c

Đời sống 07/08/2020 - 19:55

Liên quan đến ca dương tính Covid-19 phát hiện ngày 5/8 tại Hải Dương, thành phố Hải Phòng đã phong tỏa 1 khách sạn và 2 nhà hàng. Đồng thời lấy mẫu xét nghiệm

Theo đó, ca dương tính Covid-19 phát hiện ngày 5/8 tại Hải Dương là ông N.M.Đ (SN 1975, trú tại phường Lại Yên Đông, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) công tác tại Cam Ranh, Khánh Hòa.

Theo khai báo dịch tễ, ngày 20/7, gi đình ông Đ. bay từ Cam Ranh ra sân  bay Nội Bài (Hà Nội).

Ngày 25/7, ông Đ. cùng vợ và con di chuyển bằng tàu hỏa từ Hà Nội về Hải Phòng, rồi nghỉ tại Khách sạn Zen Hotel & Residences (đường Mạc Quyết, phường Anh Dũng, Dương Kinh, Hải Phòng).

Ngày 26/7, gia đình ông Đ. đi xe ô tô con ra Cát Bà, huyện Cát Hải. Tại đây, ông Đ. cùng gia đình không xuống các điểm du lịch mà chỉ ngồi trên ô tô ngắm cảnh, uống nước tại quán Lepont Bungalo và ăn trưa tại nhà hàng Viễn Dương (thị trấn Cát Bà). Sau đó, gia đình ông Đ. về Hà Nội.

Ngày 5/8, trên đường di chuyển từ Hà Nội về Hải Dương, ông Đ. có biểu hiện sốt nên được đưa vào BV Đa khoa tỉnh Hải Dương. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương đã lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính lần 1 với SARS-CoV-2. Sau đó, bệnh nhân được cách ly tại Khoa Truyền nhiễm của bệnh viện.

Đến 22 giờ 15 phút ngày 6/8, bệnh nhân đã được chuyển từ Khoa Truyền nhiễm - BV Đa khoa tỉnh Hải Dương lên BV Nhiệt đới Trung ương.

Đây là bệnh nhân thứ 6 nhiễm Covid-19 được phát hiện trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Trước đó, 5 bệnh nhân khác mắc đã được điều trị khỏi bệnh.

Hải Phòng: Phong tỏa 3 nơi, xét nghiệm hàng chục người tiếp xúc c - ảnh 1

Khách sạn Zen Hotel & Residences (đường Mạc Quyết, Anh Dũng, Dương Kinh, Hải Phòng), nơi ông Đ đã lưu trú

Ngay đêm 6/8, quận Dương Kinh đã phong tỏa khách sạn Zen Hotel & Residences, nơi ông Đ. lưu trú trong các ngày 25, 26/7 và tiến hành phun khử khuẩn khách sạn.

Trung tâm Y tế quận Dương Kinh cũng rà soát, xác định 20 trường hợp là quản lý, nhân viên khách sạn có tiếp xúc và tiếp xúc gần với ông Đ. Cơ quan chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và cách ly theo dõi y tế các trường hơp có tiếp xúc theo quy định.

Sau khi nắm thông tin, huyện Cát Hải đã tiến hành phun khử khuẩn, phong tỏa nơi ông Đ. đã đến là nhà hàng Viễn Dương và quán Lepont Bungalo (thị trấn Cát Bà).

Trung tâm Y tế huyện Cát Hải đã xác định 21 người (nhà hàng Viễn Dương 16 người, quán Lepont Bungalo 5 người) có tiếp xúc và tiếp xúc gần với ông Đ. và cho lấy mẫu để xét nghiệm. Đồng thời tiếp tục rà soát những trường hợp F2.

Sáng 8/7, Trung tâm Y tế quận Ngô Quyền cũng đã tiến hành phun khử khuẩn tại Ga Hải Phòng. Hiện, Ga Hải Phòng đang phối hợp với Tổng Công ty đường sắt Việt Nam xác định chuyến tàu, vị trí ghế ông Đ. đã đi khi di chuyển bằng tàu hỏa từ Hà Nội về Hải Phòng ngày 25/7 để thông báo cho các hành khách đi cùng.