Hải Phòng phong tỏa một trường học và nhiều khu dân cư

Xã hội 18/05/2021 - 12:35

Ngay khi xác định một giáo viên trường THPT Ngô Quyền dương tính với SARS-CoV-2, lực lượng chức năng TP Hải Phòng đã tiến hành phong tỏa trường học, nhiều tổ dân phố cùng các điểm ca bệnh từng đến.

Hải Phòng phong tỏa một trường học và nhiều khu dân cư - ảnh 1

Lực lượng chức năng phong tỏa tổ dân phố nơi ca bệnh sinh sống.

Theo ghi nhận của phóng viên, từ đêm qua 17/5, lực lượng chức năng đã phong tỏa tổ dân phố thuộc ngõ 10, đường Phan Chu Trinh, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng. Hiện lực lượng y tế tổ chức lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan.

Tổ dân phố này có khoảng 30 hộ dân với gần 100 nhân khẩu. Nhu yếu phẩm đã được bày sẵn để phục vụ người dân trong khu vực bị phong tỏa.

Ngõ 58, đường Nguyễn Đức Cảnh, phường Cát Dài, quận Lê Chân cũng được lập rào chắn, đặt biển ngay tại khu vực đầu ngõ.

Hải Phòng phong tỏa một trường học và nhiều khu dân cư - ảnh 2

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cư dân sống cùng khu vực có bệnh nhân dương tính.

Tương tự, tại trường THPT Ngô Quyền, ngành y tế cũng đang tổ chức lấy mẫu xét nghiệm đối với các giáo viên, nhân viên của trường. Xe cứu thương cũng được điều đến để phục vụ công tác lấy mẫu, truy vết, cách ly tập trung.

Ngoài ra, một số địa điểm ca bệnh từng đến cũng được phong tỏa để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Hải Phòng phong tỏa một trường học và nhiều khu dân cư - ảnh 3

Rau xanh cùng một số mặt hàng phục vụ người dân trong khu vực phong tỏa.

Như Dân trí đã thông tin, tối 17/5, TP Hải Phòng xác nhận một trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 là bà N.T.T.N. (SN 1979, ở ngõ 10, đường  Phan Chu Trinh, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng). Bà T. là giáo viên trường THPT Ngô Quyền.

Vào 9h sáng cùng ngày 17/5, do bị ho, sốt bà N.T.T.N. đi khám bệnh tại Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng, được lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2, kết quả trả lúc 21h cùng ngày là dương tính.

Hải Phòng phong tỏa một trường học và nhiều khu dân cư - ảnh 4

Ngôi trường nơi bệnh giảng dạy cũng bị phong tỏa.

Trung tâm Y tế dự phòng làm xét nghiệm lại cũng cho kết quả dương tính.

Lịch trình di chuyển của ca bệnh trên được xác định liên quan đến nhiều giáo viên và học sinh.

Cụ thể, 15h ngày 29/4, bà N. cùng chồng và 2 con đi du lịch ở đảo Cát Bà bằng xe taxi, ăn tối ở bè Vũ Dương và nghỉ tại khách sạn MGallery. Ngày 30/4, thuê tàu ra vịnh.

Hải Phòng phong tỏa một trường học và nhiều khu dân cư - ảnh 5

Xe cứu thương cũng được điều đến để phục vụ công tác lấy mẫu, xét nghiệm, truy vết, cách ly.

Ngày 1/5, về khách sạn ăn trưa ở bè ngay gần khách sạn và chỉ ở khách sạn không đi đâu cho đến ngày 2/5 đi taxi về nội thành Hải Phòng.

Từ ngày 3 đến 7/5, tham gia giảng dạy tại trường THPT Ngô Quyền. Ngày 8/5, tham gia coi kỳ thi học kỳ 2 tại trường THPT Ngô Quyền.

Ngày 10/5, đến khu đô thị Vinhomes Imperia Thượng Lý, quận Hồng Bàng. Ngày 11/5, đến ngân hàng Techcombank chi nhánh Lý Tự Trọng, quận Hồng Bàng. Ngày 12/5, đi chợ Cố Đạo (quận Ngô Quyền).

Đến ngày 13/5, đến Trường THPT Ngô Quyền lấy bài. Ngày 14/5, đến trường trả bài tại phòng văn thư, gặp và nói chuyện với nhiều giáo viên khác.

Liên quan đến trường hợp này, ngay trong đêm 17/5, Sở GD-ĐT TP Hải Phòng đã phát đi thông báo khẩn, cho học sinh khối 9 và 12 nghỉ học từ sáng 18/5 (học sinh các khối khác đã nghỉ từ trước đó).

Cũng theo thông tin từ ngành giáo dục, ngành đang phối hợp với ngành y tế thành phố tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho 350 trường hợp (100 giáo viên và 250 học sinh) ngay trong sáng nay 18/5.

An Nhiên