Hai hành khách máy bay mang trái phép hơn 1 vạn con rùa

Thế giới 19/07/2013 - 18:35

VOV.VN- Hải quan tại sân bay quốc tế ở Ấn Độ hôm 18/7, đã thu giữ hơn 10.000 con rùa ngoại lai còn sống của 2 hành khách.

VOV.VN- Hải quan tại sân bay quốc tế ở Ấn Độ hôm 18/7, đã thu giữ hơn 10.000 con rùa ngoại lai còn sống của 2 hành khách.

Nhà chức trách tại sân bay quốc tế Netaji Subhas Chandra Bose ở Kolkata (miền Đông Ấn Độ) đã bắt giữ 2 hành khách sau khi phát hiện rùa được cất giấu trong vali của họ.

Ông Nabnit Kumar, quan chức hải quân sân bay nói: “Chúng tôi đã tịch thu 10.043 con rùa các loại của 2 hành khách đi máy bay. Họ cư trú ở Chennai (Ấn Độ) nhưng đi du lịch từ Trung Quốc tới Singapore. Chúng tôi phát hiện vụ này khi máy bay chở họ hạ cánh xuống sân bay quá cảnh ở Kolkata”.

Nhà chức trách Ấn Độ cho biết đã mở cuộc điều tra về vụ vận chuyển động vật trái phép này. Theo Quỹ Bảo vệ Thiên nhiên hoang dã (WWF), gần như tất cả các loài rùa biển hiện nay được xếp vào danh sách các loài động vật nguy cấp.

Rùa đang bị săn bắt, giết hại để lấy trứng, thịt, mai. Hoạt động của con người khiến một số loài rùa trên thế giới đứng trước nguy cơ tuyệt chủng.

Ô nhiễm, các khu vực đầm lầy bị khô hạn, và sự phát triển thương mại cũng đang phá hủy môi trường sống cũng như nơi đẻ trứng của loài rùa./.

Trần Nga/VOV-Trung tâm Tin
Theo Reuters