Hai mẹ con sản phụ tử vong tại bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La

Đời sống 06/09/2019 - 12:19

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Sơn La xác nhận có trường hợp hai mẹ con sản phụ tử vong ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La.

Tối muộn 5-9, trên mạng xã hội đăng tải clip thông tin về một sản phụ ở xã Mường Chanh, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La đến Bệnh viện đa khoa tỉnh sinh con nhưng không may tử vong.

Hai mẹ con sản phụ tử vong tại bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La - ảnh 1
Người nhà sản phụ đau buồn trước sự ra đi đột ngột của hai mẹ con.

Theo người nhà sản phụ cho biết, vào ngày 5-9, khi sản phụ có biểu hiện chuyển dạ đã đưa đến bệnh viện khoảng 9g sáng bằng taxi trong tình trạng sức khỏe bình thường, đi lại bình thường.

Đến 14g chiều cùng ngày, bác sĩ thông tin cổ tử cung của sản phụ đã mở được 7cm và truyền để sinh con. Lúc truyền, gia đình xin cho người vào để chăm sóc bệnh nhân nhưng không được đồng ý. 17g cùng ngày, gia đình phát hiện bệnh nhân nôn mửa nên người nhà đã đẩy cửa vào phòng đẻ. Tại đây, người nhà phát hiện bệnh nhân tím tái mặt mày, nôn mửa, nghiến răng, sùi bọt mép.

Người nhà đã đi gọi bác sĩ nhưng không thấy đâu mà chỉ có một số sinh viên thực tập. Sau đó, sản phụ được đưa lên phòng cấp cứu và gần 1 giờ sau, gia đình nhận được tin sản phụ và con nhỏ trong bụng đã tử vong.

“Gia đình chúng tôi rất bức xúc về sự việc này, tôi mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ sự việc”, đại diện gia đình nói.

Liên quan đến sự việc trên, một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Sơn La xác nhận, có sự việc hai mẹ con sản phụ tử vong tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La.

Sáng nay (6-8) lãnh đạo tỉnh Sơn La, lãnh đạo Sở Y tế cũng đã có mặt bệnh viện để làm rõ sự việc.

“Hiện chúng tôi vẫn đang chờ đợi báo cáo kết quả, đang xác minh làm rõ nguyên nhân. Đây là sự việc không ai mong muốn, khi có kết quả xác minh chúng tôi sẽ thông tin cụ thể”, vị lãnh đạo Sở Y tế nói.

Hai mẹ con sản phụ tử vong tại bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La - ảnh 2 Khởi tố vụ án hai mẹ con sản phụ tử vong sau khi tiêm thuốc ở Cao Bằng

Cơ quan Công an tỉnh Cao Bằng đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra, làm rõ về cái chết ...

Công Phương