Hai người chết ngạt khi xuống giếng sục bùn

22/09/2012 - 19:09 - Nguồn: dantri.com.vn Yêu cầu xóa tin

Trong lúc xuống giếng sục bùn, anh Thư (SN 1981, thôn Yên Hòa, xã Sơn Đông, Lập Thạch, Vĩnh Phúc) đã bị ngạt khí và ngất xỉu. Anh Huân xuống cứu cũng bị ngạt và ngất xỉu, cả hai tử vong sau đó.

Sự việc xảy ra khoảng 13h ngày 21-9 tại gia đình anh Phạm Văn Thư (SN 1981, thôn Yên Hòa, xã Sơn Đông, huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc). Sau khi dùng máy bơm hút nước để vét bùn giếng, anh Thư dùng thang xuống giếng sục bùn đã bị ngạt thở, ngất dưới giếng.

Tại thời điểm xảy ra vụ việc, mực nước trong giếng khoảng 1m, độ sâu khoảng 7-8m. Giếng nước gia đình anh Thư vẫn đang trong quá trình sử dụng, có mái che cẩn thận.

Anh Lê Văn Huân (SN 1975, thôn Phú Hậu Trung, xã Sơn Đông, huyện Lập Thạch) – người thân trong gia đình anh Thư vội xuống cứu anh Thư. Tuy nhiên, vừa xuống tới nơi và buộc dây thừng vào người anh Thư thì anh Huân cũng bị ngất xỉu.

Anh Thư được kéo lên trong tình trạng bất tỉnh, tử vong sau khi được đưa tới bệnh viện.Anh Huân được kéo lên sau đó nhưng cũng đã tử vong.

Sau khi sự việc xảy ra, Công an xã Sơn Đông đã có mặt để khám nghiệm hiện trường. Gia đình nạn nhân từ chối giám định pháp y và tổ chức an táng cho hai nạn nhân.

Theo thông tin ban đầu, nguyên nhân dẫn đến cái chết của hai nạn nhân là do hít phải khí độc. Gia đình nạn nhân đã thử buộc dây đưa một con gà khoảng 2kg, khỏe mạnh, xuống sát mặt nước giếng nhưng gà giãy giụa và chết ngay lập tức.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ.
 
Theo Tiền phong