Hai nhóm khủng bố giao tranh dữ dội ở Afrin, 1 thủ lĩnh bỏ mạng

26/10/2018 - 16:30 - Nguồn: doanhnghiepvn.vn Yêu cầu xóa tin

Hãng tin FNA hôm 25/10 dẫn lời các nguồn tin tại Tây Bắc Aleppo cho biết, hai nhóm khủng bố Faylaq al-Sham đã đụng độ dữ dội về các sản phẩm ô liu của dân thường tại Afrin. Số lượng lớn các tay súng phiến quân, trong đó có Nayef Alavin - một trong những thủ lĩnh của Faylaq al-Sham - bị thiệt mạng trong cuộc giao tranh.

Truyền thông Ả Rập đưa tin, các tay súng khủng bố được Ankara hậu thuẫn ngăn cản dân thường gửi sản phẩm ô liu của họ tới những thị trấn khác ở Syria, nhằm buộc người nông dân bán cho chúng với giá thấp hơn để được đưa tới Thổ Nhĩ Kỳ.

Ảnh minh họa. (Nguồn: FNA)

Ảnh minh họa. (Nguồn: FNA)

Hôm 21/10, bộ phận truyền thông của người Kurd cho biết, trên 2.350 dân thường Syria bị bắt giữ, tài sản của người dân bị cướp bóc và cơ sở hạ tầng của Bắc Syria bị tàn phá nặng nề, kể từ khi các lực lượng được Ankara hậu thuẫn chiếm đóng khu vực Afrin thuộc Tây Bắc Aleppo cách đây 7 tháng.

Tờ Hawar cho hay, trên 2.350 dân thường đã bị binh lính Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ kể từ họ chiếm đóng khu vực Afrin cách đây 7 tháng.

Hawar cho biết thêm, số phận của tổng cộng 835 dân thường bị bắt giữ, trong đó có 139 phụ nữ, hiện chưa được xác định.

Cũng theo Hawar, binh lính Thổ Nhĩ Kỳ và các tay súng phiến quân đồng minh đã chặt trên 9.000 cây ô liu và đốt cháy hơn 5.000 ha rừng. Các di tích lịch sử đã bị lực lượng Ankara cướp bóc cách đây 7 tháng.

Ngoài ra, các đơn vị Thổ Nhĩ Kỳ đã phá hủy hàng chục cột điện và lấy cắp cáp truyền tải điện trong hai ngày qua.