Hải Phòng: Hơn 8000 công nhân tham gia Lễ hội âm nhạc

Giải trí 22/10/2018 - 09:37

Ngày 21-10, tại Cung Văn hóa Thể thao Thanh niên, LĐLĐ TP.Hải Phòng, Công đoàn Khu Kinh tế Hải Phòng đã kết hợp với Công đoàn công ty Yazaki tổ chức tổ chức lễ hội âm nhạc Yazaki Hải Phòng 2018.

Hải Phòng: Hơn 8000 công nhân tham gia Lễ hội âm nhạc - ảnh 1
Tiết mục “ Welcome to party” do các cháu thiếu nhi là con em của người lao động biểu diễn

Lễ hội âm nhạc mang tên “Dấu ấn Yazaki” đã thu hút 8.000 công nhân đang làm việc tại công ty. Đây là lễ hội âm nhạc lớn nhất trong năm dành cho người lao động. Các tiết mục trình diễn tại đêm hội đều do chính người lao động, con em của công nhân lao động chuẩn bị và biểu diễn với sự háo hức, vui mừng và phấn khởi.

Trong đó, có thể kể đến một số tiết mục sôi động như: tiết mục nhảy “ Welcome to party” của các cháu; nhảy “ Đóa hoa hồng” đến từ bộ phận Mae HD; nhảy Flamenco - can can đến từ bộ phận KTSX; “ Sẻ chia từng khoảnh khắc” do bộ phận TQM biểu diễn. Ngoài ra, Lễ hội âm nhạc còn là cơ hội cho các giọng ca tài năng trình diễn với các tiết mục như: song ca “Tâm hồn của đá - Người đàn bà hóa đá” (phòng chuẩn bị sản xuất), đơn ca “ Ước gì” (giá thành HD),…

Nhân dịp này, Ban quản lý quỹ “Mái ấm Công đoàn” của LĐLĐ thành phố quyết định trao trợ cấp khó khăn cho 9 CNVCLĐ Công ty Yazaki. Bên cạnh đó, Công đoàn công ty cũng có một phần quà và một phần tiền trợ cấp dành cho các công nhân lao động. Tại chương trình, 3 nữ công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo đã được Công đoàn công ty ủng hộ mỗi trường hợp 45.000.000 đồng.

Hải Phòng: Hơn 8000 công nhân tham gia Lễ hội âm nhạc - ảnh 2
Quang cảnh Lễ hội âm nhạc

Những năm qua, phong trào xây dựng đời sống văn hoá trong CNVCLĐ tại TP.Hải Phòng đã thực sự đi vào chiều sâu, mang lại hiệu quả tích cực. Bên cạnh việc tạo công ăn việc làm cho người lao động với nguồn thu nhập ổn định, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, tham quan du lịch… thường xuyên được các cấp công đoàn tổ chức, góp phần cải thiện và nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động. Để từ đó họ yên tâm làm việc, góp phần ổn định an ninh trật tự trong các đơn vị, doanh nghiệp và địa phương.

Ngọc Dũng