Hải Phòng tặng bằng khen cho 3 cá nhân có thành tích xuất sắc tại Liên hoan Cải lương toàn quốc 2018

Giải trí 16/10/2018 - 16:33

  UBND thành phố Hải Phòng vừa có Quyết định trao tặng bằng khen cho 3 cá nhân có thành tích xuất sắc tham dự Liên hoan Cải lương toàn quốc năm 2018 vừa diễn ra tại Long An từ ngày 5-9 đến 19 -9 -2018.

Hải Phòng tặng bằng khen cho 3 cá nhân có thành tích xuất sắc tại Liên hoan Cải lương toàn quốc 2018 - ảnh 1
Các nghệ sỹ đạt giải thưởng tại Liên hoan Cải lương 2018

Theo đó, 3 cá nhân được trao tặng bằng khen là: Nghệ sĩ Đỗ Thị Kim Oanh (nghệ danh Kim Oanh), Huy chương Vàng vai Liên; nghệ sĩ Vũ Thị Tuyến (nghệ danh Kim Tuyến), Huy chương Bạc vai Ngọc; nghệ sĩ Ưu tú Đào Văn Hải (nghệ danh Đào Hải), Huy chương Bạc vai ông Bảo, đều trong vở cải lương “ Thất lạc giữa gia đình” của Đoàn Cải lương Hải Phòng trình diễn tại Liên hoan Cải lương toàn quốc năm 2018.

“Thất lạc giữa gia đình” do nhà văn Nguyễn Quang Vinh viết kịch bản, nghệ sĩ Phạm Huy Thục làm đạo diễn, Phó trưởng đoàn phụ trách đoàn Cải lương Hải Phòng Hoàng Văn Thọ chỉ đạo nghệ thuật.

Là một vở cải lương hiện đại, “Thất lạc giữa gia đình” gửi đến người xem nhiều thông điệp về cuộc sống trong xã hội đương đại. Bi kịch trong gia đình hiện đại xuất phát từ sự dối trá, lừa lọc khiến ai cũng cảm thấy cô đơn, lạc lõng ngay trong chính gia đình mình.

Vở diễn xoay quanh gia đình ông Bảo (NSƯT Đào Hải) với những mối quan hệ tình ái giả dối giữa con trai ông là Thiện (nghệ sĩ Xuân Quý) và cô người yêu tên Ngọc (nghệ sĩ Kim Tuyến) cũng chính là nhân tình của ông Bảo.

Trong công việc, ông Bảo là Chủ tịch Hội đồng quản trị của một tập đoàn lớn ở tỉnh. Ông Bảo nổi tiếng với tài thao túng quyền lực, mưu đồ trên mọi dự án lớn của tỉnh, cũng từ đó mà lâm vào vòng lao lý.

Trong khi đó, Liên (nghệ sĩ Kim Oanh) với khát khao của tuổi trẻ, vừa mới tốt nghiệp trường báo và luôn mơ ước thành tài, dùng ngòi bút vạch trần những tội ác của xã hội.

“Thất lạc giữa gia đình” đã nhận được sự đánh giá cao của Hội đồng giám khảo, và những tấm huy chương mà các nghệ sỹ đạt được là thành quả xứng đáng sau 3 tháng trời luyện tập. Đây không chỉ là vinh dự cho cá nhân các nghệ sỹ, mà còn là niềm tự hào của Đoàn Cải lương Hải Phòng và thành phố hoa phượng đỏ.

Liên hoan Cải lương toàn quốc 2018 quy tụ khoảng 1.500 diễn viên từ 25 đơn vị nghệ thuật trên cả nước với 32 vở diễn với nhiều đề tài đa dạng: chiến tranh cách mạng, lịch sử, dân gian, tâm lý xã hội, gia đình, biển đảo, nông thôn mới, chống tham nhũng…Đây cũng chính là bức tranh khái quát về diện mạo sân khấu cải lương hiện tại, sau 100 năm hình thành, phát triển với nhiều thăng trầm biến động.

Ngọc Dũng