Hải Phòng: Trả hồ sơ vụ vợ chồng 8X bán ma túy lấy tiền sửa quán karaoke

17/07/2018 - 08:48 - Nguồn: nguoiduatin.vn Yêu cầu xóa tin

Để kiếm lời và có tiền sửa chữa lại quán karaoke, cặp vợ chồng 8X bất chấp vi phạm pháp luật, cung cấp ma túy cho khách hát để rồi chồng phải trốn nã, vợ hầu tòa.

TAND TP.Hải Phòng vừa đưa bị cáo Đỗ Hồng Hạnh (SN 1988, ở quận Lê Chân, TP.Hải Phòng) ra xét xử về 2 tội Mua bán và sử dụng trái phép chất ma túy; Đặng Đức Duy (SN 1996, ở quận Ngô Quyền, TP.Hải Phòng) về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Hồ sơ điều tra - Hải Phòng: Trả hồ sơ vụ vợ chồng 8X bán ma túy lấy tiền sửa quán karaoke

Các bị cáo tại tòa

3 bị cáo bị xét xử về tội Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy là Nguyễn Văn Đạt (SN 1995, chỗ ở quận Kiến An, Hải Phòng), Nguyễn Việt Linh (SN 1989, chỗ ở quận Hồng Bàng, TP.Hải Phòng) và Hoàng Anh Khoa (SN 1996, chỗ ở quận Lê Chân, TP.Hải Phòng).

Hồ sơ vụ án thể hiện, khoảng tháng 11/2014, Đỗ Hồng Hạnh cùng chồng là Nguyễn Thanh Việt thuê lại quán karaoke Sao ở 188 Hai Bà Trưng, Hải Phòng để kinh doanh. Đầu năm 2016, vợ chồng Hạnh bắt đầu mua ma túy để về bán cho khách kiếm lời, đồng thời lấy tiền để sửa chữa lại quán hát.

Thanh Việt là người trực tiếp đưa ma túy cho khách hát hoặc nhờ Đặng Đức Duy là nhân viên của quán đưa cho khách. Khi Việt đi vắng thì Hạnh sẽ thay chồng mình làm công việc này và thu tiền. Nói thêm, việc khách sử dụng ma túy tại phòng hát đều phải được sự đồng ý của Hạnh, Việt và nguyên tắc là vợ chồng Việt chỉ bán ma túy cho khách quen. Nếu phát hiện khách lạ mang ma túy đến sử dụng thì nhân viên phải lập tức thông báo cho vợ chồng Hạnh; Hạnh, Việt sẽ bảo nhân viên cấm khách sử dụng.

Giá tiền phòng hát là 250.000 đồng/giờ. Nhưng phòng nào có khách sử dụng ma túy, nghe nhạc mạnh thì sẽ được Hạnh tính giá “kênh” lên là 500.000 đồng/giờ.

Rạng sáng ngày 11/12/2016, khi công an kiểm tra thì phát hiện tại quán có 2 phòng là VIP 4 và VIP 6 đang sử dụng ma túy. Đặng Đức Duy và Nguyễn Văn Đạt là 2 nhân viên được vợ chồng Hạnh tin tưởng giao nhiệm vụ phục vụ tại các phòng “đặc biệt” này.

Riêng tại phòng VIP 4, PC47 – Công an thành phố Hải Phòng phối hợp cùng lực lượng chức năng phát hiện có 4 khách gồm: Nguyễn Việt Linh (SN 1989); Đinh Ngọc Linh (SN 1985); Lương Xuân Linh (SN 1986) và Nguyễn Tuấn Việt (SN 1983).

Đối với Nguyễn Thanh Việt, hiện bỏ trốn, cơ quan CSĐT ra quyết định truy nã, khi nào bắt được sẽ lập hồ sơ xử lý sau.

Tại cơ quan điều tra cũng như tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Việt Linh thừa nhận việc có mặt tại phòng hát của quán karaoke Sao nhưng trong tình trạng bị say rượu. Việt Linh khẳng định bản thân không hề sử dụng ma túy.

Trước đó, ngay tại hiện trường, giám định mẫu nước tiểu lần đầu cho kết quả, Nguyễn Việt Linh âm tính với chất ma túy. Nhưng không hiểu vì lý do gì, cũng chỉ mình Nguyễn Việt Linh phải làm giám định lại, 15h hôm sau cho ra kết quả là Việt Linh dương tính với ma túy.

Cùng có mặt tại phòng VIP 4 hôm đó còn có Nguyễn Tuấn Việt, Đinh Ngọc Linh và đều bị xét nghiệm dương tính với Ketamin, song cơ quan điều tra và VKS lại cho rằng “tài liệu hiện có trong hồ sơ chưa đủ căn cứ để khởi tố bị can, cơ quan điều tra tách phần tài liệu liên quan đến hành vi của các đối tượng này, khi nào làm rõ sẽ lập hồ sơ xử lý sau".

Trong vai trò là người liên quan, được triệu tập đến tòa, Tuấn Việt phủ nhận lời khai tại cơ quan điều tra.

Tuy nhiên, một nhân chứng được HĐXX yêu cầu nhận dạng đã chỉ vào Tuấn Việt nói: “Chính Tuấn Việt là người bảo Nguyện lấy ống hút (ống hút dùng để hút Ketamine trong đĩa) và xin Nguyện số điện thoại của Thanh Việt (chủ quán) gọi lên nói chuyện. Điều này trùng khớp với việc cho nhận dạng tại cơ quan điều tra, cả 2 nhân chứng Đạt và Nguyện đều nhận ra Tuấn Việt. Căn cứ vào diễn biến tại tòa, tòa sơ thẩm nhận định, việc khởi xướng, rủ rê đi hát cũng là do Tuấn Việt, cơ quan điều tra không khởi tố đối với Tuấn Việt là có dấy hiệu bỏ lọt tội phạm.

Sau nửa ngày xét xử, do xuất hiện nhiều tình tiết chưa được làm sáng tỏ, tòa cấp sơ thẩm đã quyết định trả hồ sơ đề nghị VKS điều tra làm rõ việc tại sao 18 người test dương tính với ma túy nhưng cơ quan điều tra chỉ giữ danh sách 13 người tại trung tâm Gia Minh để xác định có phải đối tượng nghiện không? Làm rõ xét nghiệm lần đầu đối với Việt Linh âm tính với ma túy nhưng lần 2 lại dương tính, tại sao? (Vì nếu xét nghiệm nhanh chưa chính xác thì tại sao không xét nghiệm lại các đối tượng khác). Tiếp tục củng cố chứng cứ, làm rõ hành vi của Tuấn Việt, tránh bỏ lọt tội phạm cùng một số vấn đề khác.