Hai phóng viên bị hành hung, dọa cắt gân khi đến DN làm việc

18/07/2018 - 16:50 - Nguồn: baogiaothong.vn Yêu cầu xóa tin
37318009_1371592102972826_4872446140236169216_n

Hai người được cho là đã dùng búa và dao huỷ hoại thẻ hội viên Hội Nhà báo của các phóng viên

Chiều ngày 18/7, trao đổi với PV Báo Giao thông, đại diện Công an phường Văn Quán, quận Hà Đông, Hà Nội cho biết đang phối hợp với đội nghiệp vụ Công an quận Hà Đông thụ lý giải quyết vụ hai phóng viên của Báo Gia đình Việt Nam bị hành hung và huỷ hoại thẻ hội viên Hội Nhà báo Việt Nam.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 10h cùng ngày, phóng viên Hà Văn Long và Nguyễn Hải Sơn của báo Gia đình Việt Nam đến làm việc theo lịch đặt trước tại Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Mai Linh (số 5 ngõ 82,đường Nguyễn Khuyến, Văn Quán, Hà Đông).

Tuy nhiên, trong quá trình làm việc, 2 phóng viên này đã bị một số đối tượng uy hiếp, đập điện thoại, hủy hoại Thẻ hội viên Hội Nhà báo và dùng những lời lẽ đe dọa. Cùng với việc bị giam lỏng, 2 phóng viên còn bị 2 đối tượng hành hung, đánh vào đầu và phá hỏng toàn bộ giấy tờ liên quan.

Sau khoảng 1 giờ đồng hồ bị giam lỏng, phóng viên Hải Sơn lợi dụng sơ hở của 2 kẻ hành hung đã tìm cách thoát ra ngoài và báo về tòa soạn nhờ cơ quan Công an phường Văn Quán giúp đỡ, còn phóng viên Hà Văn Long vẫn bị các đối tượng giam giữ không cho ra ngoài.

“Họ bảo sẽ chém chúng tôi tại đây và chỉ cần 20 triệu đồng chúng tôi sẽ bị cắt gân…”, phóng viên Hải Sơn chia sẻ với Báo Giao thông.

Sau khi may mắn thoát ra ngoài, phóng viên Hải Sơn đã đến trình báo Công an phường Văn Quán. Nhờ sự vào cuộc kịp thời của công an phường Văn Quán, phóng viên Hà Văn Long sau đó đã được giải cứu. 

Trước đó, phóng viên Hà Văn Long và Nguyễn Hải Sơn theo chỉ đạo của Ban biên tập đã đến đặt lịch làm việc và tìm hiểu về những sai phạm xảy ra tại Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Mai Linh.

Báo Giao thông sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.