Hai tổng giám đốc ''đối chan chát'' về Honda Diamond Blue

Xe 23/09/2010 - 07:26

(VTC News) - Sau hai tuần im lặng, Honda Việt Nam vừa lên tiếng khẳng định: “Động cơ của Honda Blue Diamond với số hiệu AF14E không được sản xuất bởi Honda Sundiro Trung Quốc hay bất kỳ chi nhánh nào của Honda Motor trên toàn thế giới”. Trong khi đó, đại diện Lisohaka tuyên bố Honda đưa ra thông tin này ra chỉ để “phá bĩnh”.

(VTC News) - Sau hai tuần im lặng, Honda Việt Nam vừa lên tiếng khẳng định: “Động cơ của Honda Blue Diamond với số hiệu AF14E không được sản xuất bởi Honda Sundiro Trung Quốc hay bất kỳ chi nhánh nào của Honda Motor trên toàn thế giới”. Trong khi đó, đại diện Lisohaka tuyên bố Honda đưa ra thông tin này ra chỉ để “phá bĩnh”.

» Diamond Blue: "Không dính dáng với Honda VN và Piaggio"
» Đi tìm sự thật chiếc xe "bí ẩn" dáng Vespa, máy Honda

Honda VN: Diamond Blue không “dính dáng” gì tới chúng tôi

 

Trong công văn gửi VTC News vào chiều tối ngày 22/9, tổng giám đốc (TGĐ) Công ty Honda Việt Nam Koji Onishi cho hay: Sau khi liên hệ với Công ty Honda Motor tại Nhật Bản, Honda Việt Nam xác nhận: “Động cơ của Honda Blue Diamond với số hiệu AF14E không được sản xuất bởi Honda Sundiro Trung Quốc hay bất kỳ chi nhánh nào của Honda Motor trên toàn thế giới trong thời gian hiện tại hay trong quá khứ".

 

no image
 Động cơ này không phải của Honda?

Người đứng đầu công ty Honda Việt Nam tuyên bố, Honda không có bất kỳ mối liên hệ nào với động cơ số hiệu AF14E hay mẫu xe Honda Blue Diamond 125 được nhập khẩu, lắp ráp và bán tại Việt Nam.

 

Ông Koji Onishi cũng khẳng định ở Việt Nam, Honda Việt Nam là công ty duy nhất được ủy quyền bởi Honda Motor để sản xuất, phân phối động cơ và xe gắn máy mang nhãn hiệu Honda ra thị trường. Ông cũng lên tiếng khuyến cáo khách hàng nên đến các cửa hàng Honda ủy nhiệm (HEAD) nhằm mua được những sản phẩm có chất lượng đảm bảo với chế độ bảo hành chuyên nghiệp.

 

Không chỉ đưa ra tuyên bố về nguồn gốc động cơ xe Honda Blue Diamond 125, TGĐ Honda Việt Nam còn lên tiếng “nhờ” báo chí đăng tải thông tin để "tránh sự hiểu nhầm rằng mẫu xe này có liên quan đến Công ty Honda, và giúp khách hàng có sự lựa chọn đúng đắn trong quyết định mua hàng”.

 

TGĐ Lisohaka: Đăng kiểm đâu có "làm bậy" được như Honda nói

 

Ngay sau khi nhận được công văn trả lời của Honda Việt Nam, phóng viên VTC News đã liên lạc với ông Vũ Mạnh Hà, TGĐ Công ty cổ phần Lisohaka, đơn vị nhập khẩu và lắp ráp dòng xe Honda Blue Diamond 125 để xác minh thông tin. Ông Hà cho hay ông cũng vừa nhận được thông tin về câu trả lời của Honda với báo giới, và nội dung trả lời của ông "đối chan chát" với công văn của Honda VN.

 

no image
Thông tin trên giấy xác nhận chất lượng của Cục Đăng kiểm Việt Nam đối với xe Honda Diamond Blue.

Với tâm trạng khá bức xúc ông Hà tuyên bố: “Honda Việt Nam khẳng định thì phải chứng minh được chứ". Ông cho rằng thông tin Honda đưa ra cốt “chỉ để phá bĩnh, làm nhiễu thông tin” và “gây nghi ngờ cho người dân” về sản phẩm do công ty ông nhập khẩu và sản xuất.

 

Ông Hà cũng cho biết thêm, trước khi cấp giấy chứng nhận chất lượng cho Honda Blue Diamond 125, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã gửi công văn sang cho công ty Honda Sundiro để xác minh nguồn gốc động cơ của dòng xe này.

 

Chia sẻ với chúng tôi, ông Hà khẳng định ông có trong tay bản sao của công văn Cục Đăng kiểm Việt Nam gửi sang công ty Honda Sundiro, cũng như câu trả lời mà Honda Sundiro đưa ra cho Cục Đăng kiểm.

 

Ông Hà tái khẳng định, để hỏi nguồn gốc xe thì phải “hỏi Cục Đăng kiểm Việt Nam” cũng như "công văn Cục Đăng kiểm gửi sang hỏi Honda Sundiro”.


“Đăng kiểm đã làm công văn hỏi rồi, làm vớ vẩn thì người ta đi tù à. Đăng kiểm đâu có làm bậy được như Honda nói”, ông Hà tuyên bố.

VTC News sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc về vụ việc này.


 » Diamond Blue: "Không dính dáng với Honda VN và Piaggio"
» Đi tìm sự thật chiếc xe "bí ẩn" dáng Vespa, máy Honda


Khánh Hòa